Về miền Tây 'hóa' nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Huyền Trần 2017-05-12 06:15
- Sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị khi về miền Tây bạn được xắn quần lội mương, bắt cá như người nông dân thực thụ. Đây được xem là một nét văn hóa sông nước đặc trưng mà hiếm nơi nào có được.

 Trong chuyến hành trình khám phá miền Tây vừa qua, chúng tôi được rong ruổi trên chiếc xuồng ba lá, khám phá những con rạch ngoằn ngoèo, hai bên là hàng dừa nước xanh mát, đâu đó nghe vọng tiếng đờn ca tài tử, rồi cùng trải nghiệm trò tát mương, bắt cá như những người nông dân chính hiệu...giúp mỗi người cảm nhận trọn vẹn một miền Tây rất đỗi giản dị, thanh bình.

Về miền Tây làm nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Miền Tây là điểm đến tuyệt vời cho những ai ưa khám phá vùng quê sông nước, với những vườn cây trái trĩu quả và thú vui thử làm nông dân qua trò tát nước bắt cá.  

Về miền Tây làm nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Tới đây, nhóm chúng tôi được phát những bộ đồ bà ba và các dụng cụ bắt cá như nơm, vợt... y hệt những người nông dân chính hiệu. Bây giờ thì xắn quần cùng lội mương, tát nước bắt cá thôi nào!

Về miền Tây làm nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Ai trong nhóm chúng tôi cũng háo hức tận tay bắt được cá nên dù nước ngang đầu gối, ai cũng có cảm giác cá đụng chân nhưng chỉ "chụp ếch" chứ không chụp trúng cá.  

Cảm giác khi được sờ tận tay, bắt những con cá ẩn mình dưới lớp bùn lầy trong ao vô cùng thú vị.

Về miền Tâyd

Quần nhau một lúc, những chú cá bắt đầu thấm mệt, từng con, từng con dần nằm gọn trong tay, khiến người bắt được thì hãnh diện, người chưa bắt được thì háo hức. Khiến tiếng cười giòn vang xa khắp cả khu vườn.

Về miền Tâyd

Cảm xúc như vỡ òa hét lên sung sướng khi cuối cùng, sau bao nhiêu khó khăn ai cũng đã bắt được những chú cá lóc, cá trê béo tròn nằm gọn trong tay. 

Về miền Tâyd

 Nhiều bạn trẻ thích thú khi được một ngày trở thành nông dân chính hiệu.

Về miền Tây làm nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Những em nhỏ cũng rất hào hứng tham gia trải nghiệm lội mương, bắt cá.

Về miền Tây làm nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Tát mương, bắt cá được xem là một trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi có dịp về miền Tây sông nước.

Về miền Tây làm nông dân thỏa thích tát mương, bắt cá

Đặc biệt, với chúng tôi, những trải nghiệm này như hành trình “tìm về với tuổi thơ” một cách tự nhiên và trọn vẹn nhất, khi cùng đám bạn thuở ấu thơ ra cánh đồng be mương, tát cá. Đây cũng sẽ là dịp để mỗi người chúng tôi hiểu thêm về nỗi cực nhọc của người nông dân ở miền quê.

Về miền Tâyd

Sau khi trải nghiệm lội mương, bắt cá xong, thành quả chúng tôi bắt được là những con cá lóc, cá trê, cá rô… sẽ được chế biến đúng điệu miền quê sông nước như món cá nướng trụi hoặc nấu canh chua cho bữa trưa thưởng thức ngay tại vườn. Với chi phí tát mương, bắt cá cùng phần ăn trưa chỉ vỏn vẹn từ 50.000 - 60.000 nghìn đồng/người là bạn đã có cho mình những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá Nam bộ.

Về miền Tâyd

Sau bữa trưa, mỗi thành viên trong nhóm được thả mình trên chiếc võng tận hưởng không gian miền quê yên tĩnh, nghe đờn ca tài tử khiến bao mệt mỏi, lo toan cuộc sống dường như tan biến hết.

du lịch miền Tây

Tạm gác những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thành phố, nếu một ngày bỗng thích làm nông dân thực thụ hãy cùng những người bạn của mình về miền Tây để được trải nghiệm tự mình be mương đắp bờ, tát nước, bắt cá, và thưởng thức cá mà mình bắt được ngay tại vườn, chắc chắn sẽ là hành trình đầy ấn tượng và khó quên trong chuyến đi về với miền Tây sông nước.

Huyền Trần

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 10 kiểu tóc hime ngắn cá tính được giới trẻ ưa chuộng