5 miệt vườn trái cây nổi tiếng ở miền Tây để bạn ghé thăm đủ "no say" trong hè này

2020-05-09 11:00
- Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 được xem là mùa trái cây sai trĩu quả và ngon nhất tại miền Tây. Nếu đến đây vào dịp này, bạn không thể bỏ qua 5 miệt vườn sau.

Nằm cách TP.HCM tầm 70 km, miệt vườn trái cây Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, là một trong những vựa trái cây nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Miệt vườn Cái Bè có nhiều loại quả thơm ngon hấp dẫn như nhãn lồng, cam sành, mận, ổi, táo, quýt, mít... Đến đây, bạn sẽ ấn tượng với những hàng cây sum suê, quả to mọng. Du khách chỉ cần với tay là có thể hái thưởng thức. Ảnh: _Ttrih.13.  

Miệt vườn Cái Mơn - Bến Tre là vựa trái cây lớn nhất miền Tây, được bao bọc giữa bốn bề sông nước của dòng Cổ Chiên và Hàm Luông nên quanh năm khí hậu ôn hòa, các vườn cây trái của Cái Mơn luôn tốt tươi và chất lượng cao. Ảnh: Dintus.09.      

Đến đây, bạn không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên thoáng đãng, thưởng thức nhiều loại hoa thơm trái ngọt như sầu riêng, chôm chôm, bưởi da xanh, xoài cát, nhãn tiêu... mà còn tận hưởng sự mến khách, nhiệt tình của người dân miền Tây. Ngoài ra, miệt vườn Cái Mơn còn là đầu mối cung cấp rất nhiều loại hoa tươi đẹp mắt, màu sắc đa dạng như cẩm chướng, thược dược... Ảnh: Hoang Anh.          

 

Miệt vườn Mỹ Khánh là một điểm đến hấp dẫn mà du khách nhất định phải ghé thăm khi đến Cần Thơ. Với diện tích khoảng 4 ha, vườn du lịch Mỹ Khánh tập hợp nhiều loại trái cây thơm ngon được trồng đan xen dọc lối đi như măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, xoài... Ảnh: Hoebeo.     

Ngoài ra, bạn còn được tận mắt thấy được cảnh thu hoạch, di chuyển các loại trái cây từ vườn xuống ghe xuồng để đem đi bán. Đặc biệt, vườn trái cây Mỹ Khánh còn thường xuyên tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như đua heo, câu cá sấu, xiếc khỉ... Ảnh: Nam_nu_na, Thuydung96_08.     

Miệt vườn trái cây Vĩnh Kim - Tiền Giang là một trong hai miệt vườn nổi tiếng bậc nhất ở Tiền Giang. Miệt vườn Vĩnh Kim thu hút du khách bởi sự mộc mạc và yên bình. Đặc biệt ở đây còn có thương hiệu vú sữa nổi tiếng - Lò Rèn, với những trái vú sữa căng tròn, vỏ mọng, vị thơm ngon ngọt ngào khó cưỡng. Ngoài ra, nơi đây còn có dịch vụ thuê xe đạp hay ngồi thuyền để bạn có thể khám phá vùng đất trù phú của Vĩnh Kim. Ảnh: Madamenhu.     

Cách TP.HCM khoảng 125 km, miệt vườn trái cây Cù Lao An Bình là địa điểm lý tưởng để du khách có thể trải nghiệm trọn vẹn mùa hè. Nơi đây nổi tiếng với vườn chôm chôm Bình Hòa Phước, bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước những hàng cây chôm chôm trĩu trịt quả, chín đỏ. Ngoài ra, ở đây còn có các hoạt động vui chơi giải trí khác như: tát mương bắt cá, mặc áo bà ba truyền thống,... Ảnh: Kris_dyoung, Hmp196.     

 Theo Zing

Cuối hè, đầu thu, nàng diện váy xếp ly dịu dàng, thướt tha, đốn tim người đối diện