Rực rỡ những thiên đường hoa anh đào trên thế giới

Emdep.vn - Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ... là những thiên đường hoa anh đào nổi tiếng, hấp dẫn mọi du khách mỗi dịp xuân về.

Hoa anh đào ở Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là 'xứ sở hoa anh đào'. Hoa anh đào hay còn được gọi với tên khác là hoa sakura. Thông thường, hoa bắt đầu nở từ tháng giêng ở Okinawa, cho tới tháng năm ở Hokkaido. Tuy nhiên, cuối tháng ba đầu tháng tư được coi là thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào, bởi đây chính là thời kì hoa nở rộ nhất trong năm.

Tới Nhật Bản vào thời gian này, bạn cũng có thể tham gia vào lễ hội Hanami - lễ hội ngắm hoa hàng năm nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ xuân về. Lễ hội này có truyền thống lâu đời, được xem là quốc lễ của 'đất nước Mặt trời mọc'. Tham gia lễ hội, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức cắm trại, hay uống rượu sake, và thưởng lãm hoa trong tiết trời xuân ấm áp.

Hiện nay ở quốc gia này có tới hơn 600 loài hoa anh đào, với những vẻ đẹp riêng, màu sắc riêng. Hoa anh đào Nhật Bản thường có 3 màu cơ bản là trắng, hồng và đỏ. Tới mùa hoa, bạn có thể ghé thăm công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và các vùng núi của Nhật Bản để chiêm ngưỡng sắc đẹp của 'quốc hoa Nhật Bản' này.

Nhật Bản có hơn 600 loài hoa anh đào với ba màu cơ bản: Trắng, hồng và đỏ.

Hoa anh đào ở Hàn Quốc

Không giống với nước láng giềng Nhật Bản, hoa anh đào ở Hàn Quốc bắt đầu nở vào cuối tháng Ba ở Seogwipo trên đảo Jeju, cho tới cuối tháng Tư ở các vùng thuộc miền núi, hoặc các vùng phía Bắc như tỉnh Gyeonggi, tỉnh Gangwon.

Đến Hàn Quốc vào thời gian này, bạn cũng có thể tham gia vào các lễ hội hoa anh đào được tổ chức hàng năm như: Lễ hội hoa anh đào trên đảo Jeju, Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae, tỉnh Gyeongnam, Lễ hội hoa anh đào ở chợ Hwagae, tỉnh Gyeongnam, Lễ hội hoa anh đào ở Yeouido, thủ đô Seoul, Lễ hội hoa anh đào trên núi Moaksan, tỉnh Jeonbuk, hay Lễ hội hoa anh đào ở hồ Cheongpung, tỉnh Chungbuk. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm các địa điểm hấp dẫn bạt ngàn hoa anh đào khác như núi Namsan, đường Yunjung-ro…

Mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng ba trên đảo Jeiu, cho tới cuối tháng tư ở các vùng thuộc miền núi, hoặc các vùng phía Bắc.

Hoa anh đào ở Đức

Hoa đào không chỉ có riêng ở Nhật Bản, hay các nước Châu Á, đây cũng là một loài hoa nổi bật mỗi dịp Tết đến xuân về ở đất nước Châu Âu này. Hoa anh đào được trồng chủ yếu ở thành phố Bonn, thành phố cổ nằm bên bờ sông Rhine, phía Nam bang Nordrhein Wesfalen, Cộng hòa Liên Bang Đức.

Hoa thường nở vào tháng Tư, mang tới một vẻ đẹp thơ mộng cho thành phố cổ này. Những con đường hoa vòng cung rực rỡ sắc màu trắng hồng anh đào trên phố cổ Altstadt là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất khi ghé thăm thành phố Bonn.

Những đường vòng cung hoa anh đào nổi bật trên phố cổ Altstadt.

Hoa anh đào ở Canada

Hoa anh đào là loài hoa tiêu biểu, nổi bật ở quốc gia Bắc Mỹ này. Thông thường, hoa nở vào tháng Ba, tháng Tư, nhưng có lẽ thời điểm thưởng lãm thích hợp nhất là vào tháng Tư, mùa hoa nở rộ. Hoa được trồng chủ yếu ở thành phố Vancouver, nằm trên bờ biển phía Tây Nam của Bang British Columbia – Canada.

Vào tháng Tư hàng năm, Vancouver thường diễn ra lễ hội hoa anh đào, thu hút các du khách trong và ngoài nước. Sắc màu đặc trưng: Trắng và hồng của hoa anh đào đã đem tới sự cuốn hút, tạo nên những con đường tuyệt đẹp, lãng mạn cho thành phố này.

Vào tháng Tư hàng năm, Van couver thường diễn ra lễ hội hoa anh đào, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Hoa anh đào ở Mỹ

Cứ mỗi độ xuân về, những tuyến đường được phủ trắng, hồng bởi sắc anh đào là những hình ảnh đặc trưng, quen thuộc, nhưng vô cùng hấp dẫn của thủ đô Washington DC. Vào năm 1912, Nhật Bản đã dành tặng cho thành phố này 3.000 cây hoa anh nhằm tăng tình hữu nghị giữa hai nước Mỹ - Nhật.

Tới nay, không chỉ riêng Washington DC, hoa anh đào cũng được trồng ở các thành phố khác của nước Mỹ. Hoa nở rộ vào cuối tháng Ba, đầu tháng Tư, nổi bật cùng lễ hội hoa được tổ chức thường niên. Lễ hội kéo dài hai tuần, với những hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh thưởng lãm loài hoa này, bạn có thể tham gia các hoạt động thưởng thức món ăn Nhật Bản, rượu sake, trình diễn trang phục kimono, hay đạp xe quanh hồ Tidal Basin...

Rực rỡ những thiên đường hoa anh đào trên thế giới
Hơn 3.000 cây hoa anh đã được Nhật dành tặng cho thủ đô Washington DC nhằm tăng tình hữu nghị giữa hai nước Mỹ - Nhật.

Bảo Thoa

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm