Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên khắp hành tinh

Emdep.vn - Từ lễ hội truyền thống cho đến những sự kiện trình chiếu hiện đại, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một thế giới sắc màu về đêm tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Có rất nhiều lễ hội và sự kiện ánh sáng ấn tượng được tổ chức trên thế giới ngày nay. Các lễ hội cũng ngày một thêm công phu khi có sự hỗ trợ từ âm nhạc cùng nhiều hiệu ứng nghệ thuật độc đáo. Từ lễ hội truyền thống cho đến những sự kiện trình chiếu ánh sáng hiện đại, du khách sẽ được mãn nhãn với những màn trình diễn đẹp mắt và đắm chìm trong thế giới ánh sáng trên những tuyến đường tại nhiều thành phố lớn. 

1. Amsterdam Light Festival, Hà Lan

Mặc dù được tổ chức từ cuối tháng 11 nhưng lễ hội ánh sáng được tổ chức tại Amsterdam kéo dài đến giữa tháng 1. Người dân và du khách tại thành phố sẽ được chiêm ngưỡng cả một bầu trời ánh sáng khi đi thuyền trên kênh hoặc dạo bước qua các con phố ở vùng phía Đông Amsterdam.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên khắp hành tinh

2. International Commerce Center Light and Music Show, Hong Kong

Chương trình biểu diễn ánh sáng của Hong Kong không tổ chức theo lịch thường niên mà diễn ra hàng ngày, từ 7 giờ 45 đến 9 giờ tối. Được tổ chức tại hai tòa nhà cao nhất trong thành phố, chương trình luôn mang đến những màn biểu diễn vô cùng đặc sắc.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

3. Lux Helsinki, Phần Lan

Lux Helsinki được tổ chức vào đầu tháng Giêng hàng năm tại thành phố Helsinki, Phần Lan. Sự kiện đặc biệt là dịp ra mắt nhiều tác phẩm ánh sáng của nhiều nghệ sĩ Phần Lan và nghệ sĩ quốc tế. 
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

4. Vivid Sydney, Australia

Vivid Sydney là một sự kiện ánh sáng nổi tiếng của thành phố cảng Sydney. Kéo dài trong 18 ngày, sự kiện được tổ chức rất hoành tráng với nhiều màn trình diễn kết hợp ánh sáng, âm thanh vô cùng sáng tạo.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

5. Winter Light Festival, Nhật Bản

Lễ hội ánh sáng mùa đông của Nhật Bản được tổ chức từ giữa tháng 11 cho đến giữa tháng 3 hàng năm tại công viên Nabana no Sato, thành phố Kuwana. Một trong những địa điểm được nhiều người quan tâm nhất tại lễ hội là đường ống ánh sáng lung linh ảo diệu bên trong công viên.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

6. Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Lễ hội băng đăng tại thành phố Cáp Nhĩ Tân không chỉ được biết đến với những công trình đồ sộ được làm từ băng mà còn nổi bật cùng thế giới ánh sáng vô cùng đẹp mắt. Lễ hội băng được tổ chức từ vào tháng 1 hàng năm và thường kéo dài trong 1 tháng, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham gia.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

7. Thái Lan

Lễ hội truyền thống Loi Krathong Festival của Thái Lan được tổ chức vào ngày trăng tròn trong tháng cuối cùng theo lịch Thái, thường là tháng 11 hàng năm theo lịch Dương. Người dân tham gia lễ hội sẽ đặt nến trong những chiếc đèn hình hoa sen có gắn hoa và hương thắp rồi thả trôi trên sông. Lễ hội được tổ chức cùng thời điểm với lễ hội đèn Yi Peng được tổ chức ở phía Bắc Thái Lan. 
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

8. Diwali, Ấn Độ

Diwali là lễ hội nổi tiếng tại Ấn Độ, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm. Vào dịp lễ hội, các gia đình Ấn Độ sẽ thắp sáng những cây đèn làm bằng đất sét và đặt thành hàng trước cửa nhà. Đây cũng là dịp các gia đình tụ tập và chiêm ngưỡng ánh sáng lung linh đến từ những chiếc đèn, pháo hoa, các đốm lửa lớn…
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

9. Lumiere Durham, UK

Cứ đến dịp cuối năm là thành phố Durham lại chìm ngập trong thế giới sắc màu của lễ hội Lumiere. Đây cũng là lễ hội ánh sáng lớn nhất tại UK, diễn ra trong 4 đêm liên tục với nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh

10. Reykjavik Winter Lights Festival, Iceland

Reykjavik là một thành phố may mắn tại Iceland vì có thể thoát khỏi tiết trời u tối của mùa đông và có thêm nhiều điểm chiếu sáng quy mô kết hợp với nguồn sáng sẵn có đến từ bảo tàng, khu trượt tuyết và nhiều địa điểm công cộng bên trong thành phố.
Những lễ hội ánh sáng rực rỡ trên hành tinh
Trang Lưu
Nguồn: Whenonearth
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm