10 hồ nước sâu nhất thế giới

Phương Thu Thủy 2016-03-21 17:53
- Không chỉ là những hố nước sâu nhất thế giới, những địa danh dưới đây cũng trở thành những điểm tham quan thú vị và nổi tiếng trên thế giới.
Cùng khám phá những hồ nước sâu nhất thế giới với những phát hiện thú vị:
10 hồ nước sâu nhất thế giới
Hồ Baikal, Siberia, Nga: Là hồ nước sâu nhất thế giới với độ sâu 1.637 mét. Hồ nằm ở phía Nam Siberi thuộc Nga và nước Cộng hòa Buryatia ở phía Đông Nam. Đây là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên bề mặt thế giới.
10 hồ nước sâu nhất thế giới
 Hồ Tanganyika, Trung Phi: Có độ sâu 1.470 mét. Hồ này được coi là hồ nước ngọt lớn thứ hai thế giới và là hồ sâu thứ hai. Hồ được phân chia giữa bốn quốc gia - Tanzania, Cộng hòa Dân chủ Congo, Burundi, và Zambia. Nước trong hồ này chảy vào hệ thống sông Congo và đổ về biển Đại Tây Dương.
10 hồ nước sâu nhất thế giới
Caspian có độ sâu 1.025 mét, là hồ nước lớn nhất trên thế giới tính về cả diện tích và thể tích. Vì không thông với đại dương nên đây là hồ nước tuy mang tên 'biển'. Hồ cũng được gọi là biển vì nước hồ có vị mặn của muối. Nồng độ muối của nước hồ là khoảng 1,2%, xấp xỉ 1/3 nồng độ muối của nước biển. Biển Caspi nằm giữa Nga ở bờ phía Bắc và Iran ở bờ phía Nam. Đông Tây giáp các nước Turkmenistan, Kazakhstan và Azerbaijan. Sông Volga, con sông dài nhất châu Âu là nguồn nước chính đổ vào biển Caspi. 
10 hồ nước sâu nhất thế giới
Hồ Vostok, Nam cực  có độ sâu 900 mét, là hồ lớn nhất trong hơn  400 các hồ ngầm dưới mặt băng ở Nam Cực. Hồ Vostok nằm ở cực giá lạnh phía Nam, bên dưới trạm Vostok của Nga dưới bề mặt của trung tâm Bảng Đông Nam Cực.
10 hồ nước sâu nhất thế giới
Hồ O'Higgins-San Martín, Chile và Argentina sâu 836 m. Nằm ở Patagonia, có diện tích bề mặt 1.013 km và chiều dài bờ biển 525km. Nhìn từ trên xuống, hồ bao gồm một loạt các thung lũng ngập nước hình ngón tay, trong đó 5540km thuộc  Chile và 459km thuộc Argentina.
10 hồ nước sâu nhất thế giới

Hồ Malawi, Mozambique, Tanzania, Malawi có độ sâu 706 mét. Hồ này nằm ở vùng cực nam của hệ Thung lũng tách giãn Lớn ở Đông Phi. Đây là hồ lớn thứ ba ở châu Phi và là hồ lớn thứ 8 trên thế giới và cũng là hồ sâu thứ nhì châu Phi.

Hồ Issyk Kul, Kyrgyzstan sâu 668 mét, là một hồ lòng chảo nội lục ở vùng núi phía Bắc dãy núi Thiên Sơn ở phía Đông Kyrgyzstan. Nó là hồ lớn thứ mười trên thế giới theo thể tích và là hồ nước mặn lớn thứ hai sau biển Caspi. Mặc dù nó được bao quanh bởi những đỉnh núi phủ tuyết trắng, nó không bao giờ bị đóng băng. Vì thế tên của nó, có nghĩa là "hồ nước nóng" trong tiếng Kyrgyzstan.
Hồ Great Slave, Canada sâu 614 mét là hồ sâu nhất ở Bắc Mỹ và là hồ lớn thứ hai nằm ở Tây Bắc với diện tích 28.568km2. Hồ Great Salve là tàn dư của lưu vực sông băng còn sót lại thời kỷ băng hà. 
Hồ Crater, Oregon, Hoa Kỳ sâu  594 mét. Đây là hồ nước sâu nhất nước Mỹ và sâu thứ 9 trên thế giới. Từng phần hồ lấp đầy gần 655 mét miệng núi lửa được hình thành khoảng 7.700 năm trước bởi sự sụp đổ của núi lửa Núi Mazama. Nó được biết đến như là một trong những hồ miệng núi lửa đẹp nhất trên thế giới.
10 hồ nước sâu nhất thế giới
Matano, Indonesia sâu 590 mét, là hồ sâu nhất khu vực Đông Nam Á. Còn được gọi là hồ Matana, đây là một trong hai hồ lớn trong hệ thống hồ Malili.

Phương Thu Thủy

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm:
qc-epoint