Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrunn

Emdep.vn - Cung điện Schonbrunn lộng lẫy của thủ đô nước Áo nổi bật với những hàng cây "màn hình phẳng" siêu lớn được tỉa tót rất kỳ công khiến bất kỳ du khách nào cũng phải ồ lên thích thú.
Nhắc đến những công trình nổi tiếng tại thủ đô Vienna nước Áo, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cung điện Schonbrunn nổi tiếng. Là một trong những cung điện theo thiết kế Barốc ấn tượng nhất của Châu Âu, Schonbrunn có ý nghĩa to lớn về kiến trúc, văn hóa và lịch sử nước Áo. Cung điện cũng từng là nơi ở của các hoàng đế Hapsburg trong hai thế kỷ 18 và 19. 
Cung điện vốn là nơi nghỉ chân sau những cuộc săn bắn của các gia đình hoàng tộc Hapsburg, nhưng nó đã bị phá hủy hoàn toàn sau một cuộc tấn công của người Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1683. Đến thập niên 40 và 50 của thế kỷ sau, nơi đây được xây dựng lại dưới thời nữ hoàng Maria Theresa. Bên cạnh nét đặc sắc trong không gian nội thất, thiết kế sân vườn bên ngoài đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về một biểu tượng của quyền lực hoàng gia.
Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrun
Cung điện Schonbrun có ý nghĩa to lớn về kiến trúc, văn hóa và lịch sử nước Áo.
Nếu có cơ hội du lịch đến thăm đất nước này, bạn đừng bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo nơi đây. 
Đến với cung điện Schonbrunn, nhiều người không khỏi chú ý đến khu Sàn Lớn (Great Parterre) phía sau mặt tiền của cung điện. Đây là nơi tập trung của những hàng cây gỗ lớn đối xứng nhau được tạo hình độc đáo. Các tán cây bên mỗi hàng cây đều được tỉa tót cẩn thận để tạo thành những mặt phẳng khổng lồ giống như bức tường thành ở hai bên lối đi. 
Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrun
Đến với cung điện Schonbrun, nhiều người không khỏi chú ý đến khu Sàn Lớn (Great Parterre).
Những hàng cây “màn hình phẳng” và các lối đi đã được hình thành từ khoảng năm 1750 với tổng chiều dài lên đến hơn 30 km. Các hàng cây đều được tỉa lá mỗi năm để duy trì hình dáng. Những người làm vườn tại cung điện sử dụng một giàn khung tỉa cây khổng lồ để có thể chỉnh sửa dáng cây từ gốc cho đến ngọn.
Trong vài thế kỷ trước, giàn khung được di chuyển bằng ngựa kéo. Ngày nay, máy tỉa bằng điện đã được thay thế để làm việc một cách hiệu quả hơn. Phải mất đến 7 tháng công việc tỉa cây mới được hoàn tất.
Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrun
Những hàng cây “màn hình phẳng” đã được hình thành từ khoảng năm 1750 với tổng chiều dài lên đến hơn 30 km.
Cung điện Schonbrunn đã được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới và hiện đang là một trong những điểm đến hút khách nhất tại thủ đô Vienna, Áo.
Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrun
Các hàng cây đều được tỉa lá mỗi năm để duy trì hình dáng.
Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrun
Những người làm vườn tại cung điện sử dụng một giàn khung tỉa cây khổng lồ để có thể chỉnh sửa dáng cây từ gốc cho đến ngọn.
Những hàng cây “màn hình phẳng” tại cung điện Schonbrunn
Phải mất đến 7 tháng việc tỉa cây mới được hoàn tất.
Trang Lưu
Nguồn: AP
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm