Ngất ngây với những cánh đồng hoa ngày Tết

Emdep.vn - Cánh đồng hoa cải Hà Giang, cánh đồng hoa mận Mộc Châu, cánh đồng hoa cúc Hưng Yên, cánh đồng hoa túy điệp Hà Nội… là những địa điểm không thể bỏ lỡ trong dịp xuân đầu năm.

Cánh đồng hoa cải trắng Hà Giang

Những 'tấm thảm trắng' là những hình ảnh đặc trưng, tạo nên nét hấp dẫn của Hà Giang vào mỗi dịp đầu năm. Nếu như ở Mộc Châu, hoa cải trắng chỉ nở rộ từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, thì tới Hà Giang, trong tiết trời xuân miền Bắc, đây lại được coi là thời điểm đương độ của những “rừng hoa” cải trắng này.

Cải trắng Hà Giang đẹp lạ so với giống hoa trên Mộc Châu. Bông hoa có sắc trắng tím đặc trưng khác lạ so với sắc trắng tinh khôi của bông cải trắng nơi cao nguyên Mộc Châu. Cánh hoa dày, mịn, với những sắc màu 'gây tím' nổi bật trong nền trắng, đem tới nét đẹp riêng của loài hoa, cũng như nét hấp dẫn của miền cao nguyên đá Hà Giang. Bạn có thể 'săn' những cánh đồng hoa đẹp tuyệt này tại thị trấn Đồng Văn và trên cung đường từ thị trấn Đồng Văn đi cột cờ Lũng Cú, hoặc tại xã Ma Lé.

'Rừng hoa' cải trắng khoe sắc trong tiết trời xuân.

Cánh đồng hoa cải vàng Hà giang

Bên cạnh những cánh đồng cải trắng, những cánh đồng cải vàng cũng là một trong những nét hấp dẫn của miền đất Hà Giang rực rỡ, tràn đầy sức sống xuân. Tháng 1- tháng 2 là thời gian lý tưởng để có thể thưởng lãm vẻ đẹp đương độ của loài hoa này.

Những bông cải nở vàng, rực rỡ cả một khoảng trời, như xua tan đi cái lạnh giá đặc trưng nơi vùng cao Tây Bắc này. Bạn có thể ghé qua những địa điểm như Lù Thàng – xã Quyết Tiến, xã Sủng Là, hay trên những cao nguyên Đồng Văn, để có thể 'săn' những hình ảnh tuyệt đẹp của các ruộng cải Tây Bắc.

Những cánh đồng cải bạt ngàn ở cao nguyên đá Hà Giang.

Cánh đồng hoa Mộc Châu

Những rừng hoa mận với sắc trắng đặc trưng là nét đẹp hấp dẫn khách du lịch mỗi độ xuân về. Hoa mận nở rộ nhất vào thời gian từ tháng 1 đến tháng 2. Vào thời điểm cuối đông, đầu xuân, khi cao nguyên Mộc Châu được giăng phủ bởi những màn hơi sương mờ ảo, thì cũng là lúc những rừng hoa đào, hoa mận nở bung khoe sắc thắm.

Mộc Châu được coi là 'thiên đường hoa mận' của Việt Nam. Những rừng hoa mận bạt ngàn, xuất hiện ở nhiều nơi: Pa Phách, bản Áng, bản Vặt, Tân Lập, Lóng Luông… đã tạo nên một bức tranh xuân Mộc Châu đẹp tới say đắm lòng người.

Sắc trắng tinh khôi hòa trong màn sương mờ ảo tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cho cảnh sắc Mộc Châu.

Cánh đồng cúc vàng Hưng Yên

Được trồng ở thôn Nghĩa Trại, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, những khóm cúc vàng đương độ là một trong những hình ảnh đẹp, thu hút các bạn trẻ dạo gần đây. Hoa cúc được trồng ở làng nghề chuyên trồng cây dược liệu với truyền thống lâu đời. Bởi vậy, đây không chỉ là một loài hoa đẹp sắc, được xếp vào tứ quý Đào – Trúc – Cúc – Lan, mà ở đây, giống cúc này còn được biết đến như một loại dược liệu.

Đầu xuân được coi là thời điểm thích hợp nhất để 'săn' những tấm hình tuyệt đẹp về loài hoa này. Những khóm hoa tầng tầng lớp lớp, tạo nên một không gian rực vàng, tràn ngập sức sống mùa xuân.

Những 'rừng hoa'cúc rực rỡ trong nắng xuân.

Cánh đồng hoa túy điệp Hà Nội

Mỗi độ Tết đến, xuân về, thung lũng hoa Tây Hồ được xem là một điểm đến hấp dẫn ở khu vực Hà Nội. Nhưng năm nay, có lẽ thung lũng càng được thu hút hơn bởi sự xuất hiện của loài hoa mới – hoa túy điệp. Hoa có tên gọi khác là phong điệp thảo, nổi bật với sắc hồng đan xen cùng sắc tím, và khi mới ra bông, sắc trắng là màu sắc chủ đạo của loài hoa này.

Loài hoa túy điệp thuộc thân thảo với dáng cây nhẹ nhàng, thanh mảnh. Nhìn những 'rừng hoa' với sắc tím mộng mơ, sắc hồng dịu dàng, hay sắc trắng tinh khôi đan xen cùng sắc xanh cây cỏ, như tạo nên một tấm thảm mùa xuân rực rỡ sắc màu mùa xuân, thu hút mọi ánh nhìn.

Ngất ngây với những cánh đồng hoa ngày Tết
Đến với thung lũng hoa Tây Hồ, trong dịp đầu xuân này, bạn có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc hình ảnh tuyệt đẹp ngày xuân.  Giá vé: 80000 đồng vé người lớn và 50000 đồng vé trẻ em. 

Bảo Thoa

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm