5 bài học “xương máu” bạn khó tránh khi du lịch nước ngoài

Emdep.vn - Du lịch nước ngoài không chỉ có màu hồng. Những chuyến đi xa sẽ cho ta những bài học khó quên giúp ta dần trưởng thành hơn qua từng hành trình.
Bạn đặt một vé máy bay đi xa thật xa khỏi đất nước mình đang sống để có những giây phút thú vị ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên những chuyến đi “ngoại địa” đâu phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng? Du lịch nước ngoài không chỉ mang đến cảm giác hào hứng mà còn cho ta những trải nghiệm khó lòng quên được sau mỗi chuyến đi. 
1. Sẽ có một vài điểm đến không như ý
Đặt chân lên vùng đất mình hằng mơ ước rồi nhận ra mọi thứ không được như mong đợi, cảm giác ấy cũng giống như bạn nuốt phải một viên thuốc đắng sau khi đã đầu tư bao nhiêu tiền của công sức để mong có được một viên kẹo ngọt vậy. May mắn thay, không một chuyến đi nào là vô ích cả. Bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích và có thêm góc nhìn mới ở mỗi chặng dừng cho dù bạn có không thích nơi đến như thế nào chăng nữa.
5 bài học “xương máu” bạn khó tránh khi du lịch nước ngoài
2. Du lịch đâu chỉ là đi chơi
Đi du lịch xa, nhất là với những chuyến đi dài, cũng đòi hỏi bạn phải có sự “lao tâm khổ tứ” nhất định. Ngoài việc tìm điểm đến, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tìm nơi ở và phương tiện giao thông, gói ghém hành lý, quyết định việc nên làm, vượt qua rào cản ngôn ngữ…  Tuy nhiên, nếu vượt qua được những trở ngại to đùng ấy, bạn sẽ nhận thấy những chuyến đi đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn sẽ trở nên dũng cảm, rắn rỏi và thông thái hơn sau mỗi lần đến với những vùng đất xa xôi. 
5 bài học “xương máu” bạn khó tránh khi du lịch nước ngoài
3. Sốc văn hóa là điều khó tránh khỏi 
Rời môi trường sống quen thuộc để đến với những nơi hoàn toàn xa lạ về ngôn ngữ, cách cư xử, phương thức sinh hoạt… bạn khó tránh khỏi cảm giác lạ lùng, bỡ ngỡ và nhiều khi rất khó chịu. Thế nhưng sau vài ngày trải nghiệm với những điều lạ lẫm, bạn sẽ biết cách tận hưởng và nâng niu với môi trường sống mình đang có hơn.
5 bài học “xương máu” bạn khó tránh khi du lịch nước ngoài 
4. Nhiều việc diễn ra không theo kế hoạch
Lỡ chuyến bay, thất lạc đồ, không biết mình đang đi đâu… sẽ có nhiều tình huống phát sinh khác xa so với kế hoạch của bạn. Trên thực tế, không có gì được gọi là một chuyến đi hoàn hảo cả, đặc biệt là với những chuyến du lịch ra nước ngoài. Tuy nhiên, đó mới là điểm thú vị và đáng nhớ nhất của các chuyến đi xa. Vậy nên thay vì quá mong đợi mọi thứ diễn ra chuẩn xác theo ý muốn, hãy xác định ngay từ đầu là "thể nào cũng có chuyện không ổn" và thư thái chào đón những tình huống bất ngờ.
5 bài học “xương máu” bạn khó tránh khi du lịch nước ngoài
5. Đi càng nhiều càng ít
Nhiều người cho rằng đi nhiều đồng nghĩa với việc rút ngắn danh sách những điểm chưa đến. Thực tế không phải vậy. Bạn sẽ học được thêm nhiều điều mới, biết về những nơi tưởng chừng như không hề tồn tại, và bạn dần thấy thế giới của mình nhỏ bé hơn rất nhiều. Cuối cùng, bạn lại càng muốn đi nhiều hơn nữa. Đó chính là hiện thực “tàn khốc” về những chuyến du lịch xa xôi.  
5 bài học “xương máu” bạn khó tránh khi du lịch nước ngoài

Trang Lưu
Nguồn: Mydomaine
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm