3 điểm du lịch thú vị đi về trong ngày từ Hà Nội

Emdep.vn - Viện phủ Thành Chương, làng cổ Đường Lâm hay Thiên đường Bảo Sơn là những điểm du lịch có thể đi về trong ngày, hợp với chuyến du lịch cuối tuần cho cả gia đình.

Hà Nội tuy bé nhưng các vùng lân cận xung quanh Hà Nội vài chục cây số đổ lại có vô vàn điểm để bạn có thể vui chơi thỏa thích và trở về nhà trước khi trời tối. Dưới đây là một số điểm đến thú vị mà chắc chắn bạn muốn tham khảo trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Việt phủ Thành Chương

Chỉ cách Hà Nội khoảng 30km, Việt phủ Thành Chương trải rộng trên diện tích 8.000m2 là một thế giới hoàn toàn khác với thủ đô ồn ào và đầy tiếng còi xe.

Được những người yêu mến 'xưng tụng' là nơi bảo tồn văn hóa Việt, Việt phủ Thành Chương cũng không phải quá gồng mình cho danh xưng đó. Bạn sẽ tìm thấy ở đây rất nhiều những nét văn hóa đặc trưng của các vùng nông thôn miền Bắc Việt Nam, từ lối đi vào qua cánh cổng làng, cây cầu đá đến các đồ gốm sứ, chõng tre mát mẻ và cả những cái thúng, mủng, giần, sàng nằm gọn ghẽ trong góc bếp của căn nhà ba gian thoáng đãng… Có gì đó ở đây gợi cho bạn nhớ rất nhiều đến quê hương xưa cũ thân thuộc ngày nào cùng bầu không khí yên lặng, trong trẻo của một trưa hè dưới những tán tre.

3 điểm du lịch thú vị đi về trong ngày từ Hà Nội
Trong Việt phủ còn có các tòa bảo tháp, điện thờ Mẫu, tượng Phật, nhà hát Long đình và hồ sen. Tất cả tạo nên một tổng thể kiến trúc đa dạng và gắn kết. 

Chỗ nào bạn cũng có thể trầm trồ khen ngợi sự sáng tạo và khiếu thẩm mỹ hiếm có của người chủ. Trên đường đi ngắm cảnh, luôn có bộ bàn ghế nhỏ làm nơi dừng chân cho khách thăm quan. Dừng lại một chút, ngắm thêm một chút, nhấp chén nước chè luôn ấm nóng khiến buổi dạo chơi của khách càng thêm phần thi vị.

Làng cổ Đường Lâm

Nằm bên hữu ngạn con sông Hồng, làng Đường Lâm ngày nay vẫn giữ được hầu hết các nét đặc trưng của ngôi làng miền Bắc Việt Nam với cây đa, bến nước, sân đình. 

Với tốc độ phát triển như hiện nay, hiếm còn làng quê nào vẫn giữ được những ngôi nhà xây bằng đá ong lợp mái đỏ như ở nơi đây. Đường Lâm vẫn còn giữ được cổng làng cổ ở làng Mông Phụ nằm ngay trên đường vào làng. Đi vào một đoạn nữa là sẽ đến đình làng Mông Phụ được xây cách đây hơn 300 năm từ đời vua Lê Hy Tông. 

3 điểm du lịch thú vị đi về trong ngày từ Hà Nội

Hàng năm vào dịp tết Âm lịch, dân làng vẫn duy trì mở hội đình cho con cháu khắp nơi về hội tụ, nhắc nhở và gìn giữ những nét văn hóa đặc trưng của làng xã.

Đường Lâm có đến 956 nhà cổ tuổi đời lên đến vài trăm năm, xây bằng đá ong nằm ở 3 làng Đông Sàng, Mông Phụ và Cam Thịnh. Hệ thống đường xá được thiết kế hình xương cá tụ về đường chính. Với lối kiến trúc này, người đi từ đình sẽ không bao giờ bị quay lưng vào cửa Thánh. Trong làng cũng có các dịch vụ ăn uống, cho thuê xe đạp để du khách thong dong đạp xe, tự mình thưởng ngoạn không khí thoáng đãng và yên cả của một làng quê đúng nghĩa.

Thiên đường Bảo Sơn

Với gia đình có trẻ nhỏ thì Thiên đường Bảo Sơn là địa chỉ vui chơi đáng chú ý nhất của khu vực giáp ranh Hà Nội. Thiên đường Bảo Sơn hội tụ các yếu tố khiến trẻ nhỏ bất ngờ và thích thú. Các bé không những được dạo chơi trong vườn Thượng uyển đẹp mắt mà còn được chiêm ngưỡng những loại thú hoang dã như hươu cao cổ, hổ trắng, linh cẩu đốm, báo chita cùng các chim, bò sát quý như vẹt đỏ cánh xanh, rồng đất, kì đà tại vườn thú. 

Sự đa dạng về sinh vật nơi đây sẽ giúp bé tìm hiểu thêm rất nhiều về sự phong phú của thế giới động vật mà bé không dễ dàng tìm thấy ở Hà Nội. Một thế giới kỳ ảo của các loài cá trong khu vực Thủy cung cũng sẽ làm bé 'mê mẩn'. 

3 điểm du lịch thú vị đi về trong ngày từ Hà Nội
Tham gia các tiết mục biểu diễn xiếc của cá heo, hòa mình vào trò chơi công nghệ cao tại Thiên đường Bảo Sơn sẽ khiến ngày  nghỉ của trẻ nhỏ trở thành một kỷ niệm khó quên.
Đi theo đường hầm mái vòm nằm trong lòng Thủy cung, bé sẽ có cảm giác như đang 'rẽ nước' xuyên qua đại dương để tận mắt ngắm nhìn những sinh vật biển đang bơi ngay sát cạnh mình. Chắc chắn bé cũng sẽ vô cùng vui sướng khi được nhìn thấy những chú người nhái xuất hiện đột ngột trong bể nước giơ tay vẫy chào.

Thảo Nguyên

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm