Nghe chuyên gia hé lộ cách ăn trưa thoải mái mà không lo tăng cân

Ngọc Huyền 2021-11-20 16:15
- Cùng nghe chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin chia sẻ cách ăn trưa thoải mái mà không lo tăng cân bạn nhé!

Nhà dinh dưỡng học Gao Minmin (Đài Loan) chia đồ ăn trong bữa trưa thành 5 loại, cụ thể là carbohydrate, protein, rau củ nhiều chất xơ, đồ uống và trái cây sau bữa ăn. Ăn trưa như vậy bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Ví dụ, bạn có thể chọn cơm nguyên hạt, chân gà om, bento, trà không đường và táo. Bạn vừa ăn đủ no vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Nghe chuyên gia hé lộ cách ăn trưa thoải mái mà không lo tăng cân

Ngoài lựa chọn thực phẩm lạnh mạnh, thứ tự ăn uống cũng rất quan trọng. Đầu tiên là bạn nên ăn rau, sau đó là đạm rồi mới ăn tinh bột, ăn hoa quả sau bữa ăn. Cách ăn như này vừa bổ sung chất xơ, vitamin C, kali cho cơ thể vừa loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Theo Gao Minmin, khi cơ thể đói, tốc độ hấp thụ và sử dụng thức ăn không giống nhau. Nếu chỉ ăn thịt và tinh bột thì cơ thể sẽ dễ tích mỡ, gây tăng cân. Ăn đúng cách sẽ giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng và không tích tụ mỡ thừa. Hãy ăn nhiều rau và ăn thịt nạc. Ăn chậm, nhai kỹ để tránh ăn quá nhiều. Ăn thấy lưng lửng bụng thì dừng. Tập trung ăn và hạn chế nói chuyện.

Nghe chuyên gia hé lộ cách ăn trưa thoải mái mà không lo tăng cân

Hãy chọn thực phẩm lành mạnh như rau củ xanh, trái cây, sữa chua, sữa tươi, cá, các loại hạt, ngũ cốc,… Tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên nướng, nhiều dầu mỡ. Hạn chế rượu bia và nước ngọt có gas. Không được ăn quá no. Bữa trưa cách bữa sáng khoảng 4 tiếng, nên ăn trưa từ 12-14 giờ.

Ngọc Huyền – Theo ettoday

qc-mypoint