Bác sĩ da liễu hướng dẫn 3 cách ngăn ngừa mụn hiệu quả

Nana 2021-10-21 15:30
- Chỉ với 3 cách ngăn ngừa mụn được bác sĩ da liễu hé lộ, bạn gái sẽ luôn tự tin vì không bị mụn ghé thăm.

Ngay cả khi đã qua tuổi dậy thì, nhiều người vẫn bị mụn. Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Liao Yuanli (Đài Loan, Trung Quốc) thì cách chăm sóc da ảnh hưởng rất nhiều đến việc ngăn mụn. Bác sĩ cũng chỉ ra 3 cách ngăn ngừa mụn dễ làm, hiệu quả mà phái đẹp có thể làm theo.

Tạm thời loại bỏ hoặc hấp thụ bã nhờn dư thừa là cách ngăn ngừa mụn

Bác sĩ da liễu hướng dẫn 3 cách ngăn ngừa mụn hiệu quả

Thông thường bạn có thể sử dụng khăn giấy thấm dầu, phấn phủ và phấn nén để giúp hút dầu và kiểm soát dầu. Dầu thừa trên da chính là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị bít cứng, là tác nhân gây ra mụn. Tuy nhiên bạn lưu ý không sử dụng quá thường xuyên và cũng không cần thiết phải thấm hoàn toàn dầu trên mặt.

Cách ngăn ngừa mụn bằng việc giảm bã nhờn

Bác sĩ da liễu hướng dẫn 3 cách ngăn ngừa mụn hiệu quả

Để giảm sự tổng hợp bã nhờn, bác sĩ Liao gợi ý sử dụng axit có trong trái cây như chanh, cam, cà chua để tăng cường sự trao đổi chất của da và giảm sự tích tụ sâu của bã nhờn. Nhờ đó cải thiện vấn đề dầu của da, đồng thời giúp cải thiện các vấn đề về mụn trứng cá do dầu quá nhiều. .

Cân bằng nước và tăng cường dưỡng ẩm

Để giúp da làm tốt nhiệm vụ dưỡng ẩm, đảm bảo da không bị khô, bạn nên sử dụng kem dưỡng da tươi mát, hoặc chọn công thức không chứa dầu khoáng.

 

Ngoài 3 bí quyết ngăn ngừa mụn trên, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mụn trứng cá. Bác sĩ Liao đã chỉ ra 5 chìa khóa của chế độ ăn uống đúng cách cho da bị mụn, không chỉ giúp ngăn ngừa mà còn hỗ trợ giảm mụn. 

Bác sĩ da liễu hướng dẫn 3 cách ngăn ngừa mụn hiệu quả

1. Ăn ít thức ăn nhiều đường, nhiều muối, nhiều dầu mỡ. Những thức ăn này có khả năng làm tăng tiết tuyến bã nhờn, dẫn đến mụn trứng cá, mụn bọc nhiều và làm tình trạng mụn trầm trọng hơn.

2. Trước và sau kỳ kinh nguyệt không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ.

3. Những người quen uống sữa vào bữa sáng có thể thay sữa bằng sữa đậu nành, sữa hạt, đặc biệt là sữa tách béo, uống càng ít càng tốt để tránh gây mụn.

4. Tăng cường bổ sung và hấp thu vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E.

5. Cố gắng tránh rượu, trà mạnh và các đồ uống khác.

Nana/Theo ETtoday

 

qc-mypoint