Sao Việt và ‘cuộc chiến’ kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ: Hòa Minzy chịu đau để hút sữa, Đàm Thu Trang tắc tia sữa 5-6 lần

Loan Mạc 2022-11-28 08:34
- Những cố gắng và kinh nghiệm nuôi con bằng sữa của các bà mẹ Showbiz như lời động viên và bài học dành cho các mẹ.

Đối với người phụ nữ, việc mang thai và sinh con đã là vô cùng khó khăn, khi đứa trẻ ra đời, việc nuôi dạy con cái lại càng khó khăn hơn. Trong số đó, nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những khó khăn mà các sao Việt phải vượt qua.

Hòa Minzy

Sau khi chính thức thông báo có con, Hòa Minzy đã bắt đầu chia sẻ nhiều hơn về quá trình chuẩn bị mang thai và tăng sữa cho con trai. Đặc biệt, trong "hành trình tìm sữa" của Hòa Minzy, cô tiết lộ những ngày đầu bé Bo chào đời, vì chỉ có vài giọt sữa non nên cô phải cho bé uống sữa ngoài khiến các bà mẹ đặc biệt đồng cảm.

Sau đó, vì thương con, giọng ca Rời bỏ đã quyết định cho con bú. Sau 4 ngày cật lực massage, thậm chí làm ngực bị thương, cô mới hút được 20ml cho con. Dù tình hình ngày càng nặng nhưng cô đành chấp nhận, và kết quả cuối cùng là cho con bú được 120ml sữa. “Câu chuyện hút sữa ly kỳ và nhiều nỗi đau, nước mắt nhưng hơn hết là niềm hạnh phúc của mẹ khi nhìn thấy con ngon miệng”, Hòa Minzy tâm sự. Đến khi Bo được 18 tháng tuổi, Hòa Minzy cũng cai sữa cho con. 

Đàm Thu Trang 

Đàm Thu Trang cũng từng trải qua nỗi khổ chung của các bà mẹ cho con bú. Người mẫu gốc Lạng Sơn cho hay: “Chắc hẳn bà mẹ nào nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ cũng phải trải qua ít nhất một lần về vấn đề tắc tia sữa. Và Trang cũng không ngoại lệ. Lúc đó mới thấu hiểu câu ‘đau tắc tia sữa hơn đau đẻ’ không sai chút nào.”

Chỉ trong 1 tuần, Đàm Thu Trang bị tắc sữa 5, 6 lần. Sự việc khiến cô suy sụp đến mức không muốn làm gì nữa vì cơn đau tái phát nhiều lần. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, Đàm Thu Trang mới biết nguyên nhân là do cơ địa không phù hợp với máy hút sữa nên cô phải chuyển sang vắt sữa bằng tay. Mỗi lần 2 giờ thay cho 30 phút vắt bằng máy.

Lan Phương 

Lan Phương chấp nhận chịu đau, vắt hết sữa cố gắng cho con bú. Cũng vì bị tắc tia sữa, con mút mạnh nên cô càng phải chịu đau hơn,  chuyển sang massage và dùng đèn hồng ngoại để vắt sữa cho con gái. Con cô từng bị hạ đường huyết vì đói khiến cô khóc bất lực với chồng. Nữ diễn viên  không còn cách nào khác đành phải đi xin sữa của sản phụ trong phòng, cố gắng tìm cách tích cực kích sữa cho em bé.

Ngoài ra, bà mẹ một con còn xúc động chia sẻ về tình cảm mẹ con vô cùng tuyệt vời: ” Em biết mẹ đau nên em vội dừng lại dò hỏi. Nhưng em còn bé quá, em vẫn đang học cách làm mọi việc. Thấy em lại tiếp tục mút và chớp mắt khiến mẹ đau bật khóc vì hạnh phúc”.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Top 15 mẫu váy sơ mi cách điệu hot trend nhất hiện nay