Những mẹ kế 'vàng mười' trong Vbiz: Mỹ Linh, Hà Kiều Anh dạy con riêng của chồng cực tinh tế

Loan Mạc 2022-11-24 09:05
- Trong showbiz Việt có nhiều mẹ kế nhưng cách cư xử, dạy dỗ của ca sĩ Mỹ Linh, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hà Kiều Anh với con riêng của chồng đều khiến người khác ngưỡng mộ.

Người xưa có câu nói "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng". Tuy nhiên, trên thực tế trong showbiz vẫn có rất nhiều người mẹ kế yêu thương con riêng của chồng như con đẻ, có cách dạy con riêng của chồng cực kỳ tinh tế.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương

Gia đình Vũ Thu Phương có 4 cô con gái nhỏ. Trong đó, hai con lớn là con riêng của chồng, hai con nhỏ là con chung của vợ chồng nữ siêu mẫu. Trong cuộc sống gia đình, Vũ Thu Phương không bao giờ phân biệt đối xử và đối xử bình đẳng với tất cả các con, để tất cả các con đều cảm nhận được tình yêu thương chân thành như nhau. "May mắn là bố mẹ chồng tôi rất tân tiến và cực kỳ tôn trọng con dâu. Bất cứ chuyện gì, khi các con hỏi, bà đều bảo "đi hỏi mẹ Phương đã". Khi bà muốn thay đổi điều gì đều bàn với tôi "con ơi, tình hình hôm nay là như vậy, như vậy...", cả nhà đều phụ tôi dạy các con nên không có gì khó khăn cả.

Những mẹ kế showbiz có cách dạy con riêng cực tinh tế

Gia đình tôi quy định, từ 7 đến 9 giờ tối hàng ngày là "giờ gia đình". Mọi người ăn cơm với nhau sau đó các con vào phòng bố mẹ chơi. Khi các con lên phòng thì hai vợ chồng sẽ chia sẻ với nhau chuyện con cái rồi bàn cách xử lý, dạy dỗ", Vũ Thu Phương từng kể.

Ca sĩ Mỹ Linh  

Nhắc đến những cặp mẹ kế - con chồng nổi tiếng trong làng giải trí Việt, không thể không nhắc đến ca sĩ Mỹ Linh và cô con gái Anna Trương. Anna Trương sống với mẹ Mỹ Linh từ năm 3 tuổi và được cô yêu thương, dạy dỗ, dìu dắt như con ruột.

Khi Anna chuẩn bị bước vào lớp một, Mỹ Linh đã viết một bức thư cho mẹ ruột của Anna ở Đức chia sẻ rằng cô muốn nuôi Anna và hứa sẽ cho cô bé một nền giáo dục tốt nhất, trường học tốt nhất và một cuộc sống tốt hơn ở Đức.

Những mẹ kế showbiz có cách dạy con riêng cực tinh tế

Mỹ Linh thực hiện lời hứa không chỉ mang đến cho Anna  một nền giáo dục tuyệt vời, khơi dậy niềm đam mê âm nhạc trong con mà cô còn trở thành một người bạn đồng hành, sẵn sàng lắng nghe tất cả những gì Anna chia sẻ.

Thái độ của nữ ca sĩ đối với con cái cũng vô cùng tế nhị: "Không thể ngày nào cũng gọi hỏi: Con đang làm gì? Con ăn gì?... Nhưng khi con nói: Mẹ ơi, mẹ có 1 phút không, thì mình biết là có chuyện và ngồi lắng nghe con nói", Mỹ Linh nói. Mối quan hệ giữa Mỹ Linh và Anna luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên không suôn sẻ, Hoa hậu Hà Kiều Anh may mắn tìm được nửa kia của mình ở cuộc hôn nhân thứ hai với doanh nhân Huỳnh Trung Nam. Trước đó, vị doanh nhân giàu có đã qua một đời vợ và có con riêng. Khi Hà Kiều Anh về nhà chồng, cậu bé vẫn còn học mẫu giáo và có chính kiến ​​của riêng mình, không dễ để gần gũi quan tâm. Nhưng từ khi có con, tấm lòng của một người mẹ khiến hoa hậu càng yêu thương con riêng của chồng nhiều hơn, tự nhiên khoảng cách giữa hai mẹ con được thu hẹp lại. Mỗi lần con trai về chơi, Hà Kiều Anh đều nhắc chồng dành nhiều thời gian hơn cho con. Hà Kiều Anh chia sẻ rằng cô không có bí quyết nào, chỉ có sự chân thành và công bằng.

Những mẹ kế showbiz có cách dạy con riêng cực tinh tế

Cô từng chia sẻ: "Trong gia đình tôi không bao giờ tồn tại khái niệm con chung, con riêng. Ba mẹ chăm lo, yêu thương cho các con công bằng như nhau. Tất cả đều là con và đều là anh em. Các con tôi rất tự hào và hãnh diện khi có một người anh hai cao to, đẹp trai. Đi đâu các con cũng nói: 'Mẹ con có bốn người con. Anh hai và ba chúng con đó...'. 'Một giọt máu đào hơn ao nước lã', điều quan trọng là các con thương yêu nhau, bảo vệ nhau và gia đình đoàn kết".

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái khóc?