Không phải phương pháp hiện đại, Á hậu Trịnh Kim Chi dạy con theo cách xưa

Loan Mạc 2023-06-18 13:42
- Để nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi và hiểu chuyện, Á hậu Trịnh Kim Chi đã có những phương pháp đặc biệt rèn luyện con từ nhỏ.

Trịnh Kim Chi (SN 1971) là một diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Năm 1994, cô theo học khoa Diễn xuất của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Năm 2015, cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Năm 2000, Trịnh Kim Chi kết hôn với doanh nhân Việt kiều Tuấn Phương. Hiện tại, cô sống hạnh phúc bên chồng và hai cô con gái Khánh Ngân, Khánh Vy. Dù lịch trình bận rộn nhưng cô luôn dành thời gian chăm sóc tổ ấm của mình. Trịnh Kim Chi nhiều lần được khán giả khen ngợi về phương pháp giáo dục con tinh tế và khoa học.

Á hậu Trịnh Kim Chi dạy con công, dung, ngôn, hạnh từ nhỏ

Nhiều người nhận xét hai "công chúa" nhà Trịnh Kim Chi càng lớn càng xinh đẹp, dịu dàng và giống mẹ hơn. Cô từng chia sẻ rằng con gái được thừa hưởng gen từ mẹ, bởi mẹ luôn làm gương cho con từ những điều nhỏ nhất như lối sống, suy nghĩ. Từ nhỏ, nữ diễn viên luôn được mẹ nhắc nhở bốn chữ "công, dung, ngôn, hạnh". Nhiều người cho rằng quan điểm nuôi dạy con cái này không còn áp dụng được trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng nữ diễn viên cho rằng dù ở thời đại nào, con gái cũng cần được giáo dục về tứ tự "công, dung, ngôn, hạnh".

Á hậu Trịnh Kim Chi dạy con công, dung, ngôn, hạnh từ nhỏ

Sau này, trong quá trình nuôi dạy con gái, Trịnh Kim Chi đặc biệt nhấn mạnh đến từ "hạnh", nữ diễn viên nói: "Đến khi có con gái, tôi cũng chú tâm vào điều đó. Trong những điều làm nên đức hạnh của người con gái, tôi quan tâm dạy dỗ con trở thành người sống tình cảm, chân thành, có trách nhiệm. Tôi nghĩ thời nào phụ nữ cũng cần những chuẩn mực như vậy. Tôi chưa bao giờ nói lý thuyết hay yêu cầu con phải trở thành người thế này, thế kia. Tôi chỉ nhắc nhở, hướng dẫn con từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Tôi nhớ ngày còn nhỏ, có lần bé Ngò (Khánh Ngân) hỏi tôi, sao ra đường con thấy ai cũng cười với mẹ. Tôi bảo vì mẹ hay cười trước với mọi người. Con cứ thử như vậy đi. Khi thấy con cười, chắc chắn mọi người sẽ cười với con".

Á hậu Trịnh Kim Chi dạy con công, dung, ngôn, hạnh từ nhỏ

Dù không muốn con gái dấn thân vào nghiệp diễn nhưng khi nhắc đến tài năng của con, Trịnh Kim Chi vẫn không giấu được niềm tự hào, bởi con gái cô đã sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất và thừa hưởng gen nghệ sĩ của mẹ. Ban đầu, nhiều đạo diễn muốn mời Khánh Ngân đóng phim nhưng cô đều từ chối. Cô không muốn con gái xuất hiện trên màn ảnh, truyền hình khi chưa thực sự vững nghề.

Ngoài ra, vì ở trong nghề nhìn thấy quá nhiều mặt trời của nghề nên Trịnh Kim Chi không muốn con gái bị cuốn vào vòng xoáy của sự nổi tiếng ảo sau một bộ phim, một vai diễn để mất đi cuộc sống tươi vui, giản đơn của một thiếu nữ bình thường.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vũ Thu Phương chỉ mặt Kỳ Duyên: "Chị nhường em hơi nhiều rồi nhé"