Thúy Hạnh biết kiếm tiền từ năm 13 tuổi, dạy con cách tiết kiệm, quản lý tài chính bài bản từ nhỏ

Loan Mạc 2023-06-09 08:39
- Cựu người mẫu Thúy Hạnh đã chia sẻ cách cô dạy con biết quý trọng giá trị của đồng tiền và học cách quản lý tài chính cho tương lai.

Biết tiêu tiền, hiểu giá trị của đồng tiền, biết cách quản lý đồng tiền là những thói quen tốt đóng vai trò quan trọng giúp trẻ vững vàng và bản lĩnh hơn trong cuộc sống khi trưởng thành. Những thói quen và kỹ năng này không phải bẩm sinh mà cần được trau dồi và phát triển ngay từ khi còn nhỏ.

MC kiêm người mẫu Thúy Hạnh cho biết cô bắt đầu kiếm tiền từ năm 13 tuổi. Từ đó, cô chưa bao giờ biết xin tiền bố mẹ. Sau này, khi có con, cô cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản lý tài chính với các bé.

"Mình kiếm tiền cũng vất vả nên thường chia sẻ với hai bé hiểu được giá trị, mồ hôi nước mắt để bố mẹ có được đồng tiền. Tiền không phải từ trên trời rơi xuống, không phải là giấy mà đó là quá trình lao động vất vả, vì thế các bé phải luôn biết trân trọng đồng tiền có được", Thúy Hạnh nói.

Thúy Hạnh chia sẻ bí quyết dạy con biết trân trọng giá trị đồng tiền

"Rất may mắn các con của tôi cũng hiểu được giá trị đồng tiền và nghĩ cho cha mẹ. Ví dụ như khi tôi đưa các bé đi mua sách các bé sẽ xem và lựa chọn những cuốn sách phù hợp và có mức giá hợp lý. Thỉnh thoảng tôi cũng đưa các bé đi ăn đồ Hàn, Trung Quốc, Nhật Bản... thì các bé thường có thói quen hỏi lại là có đắt không mẹ. Như vậy có nghĩa các bé đang hình thành ý thức phải sống tiết kiệm", cựu người mẫu thông tin.

Thúy Hạnh chia sẻ bí quyết dạy con biết trân trọng giá trị đồng tiền

Ngoài ra, Thúy Hạnh cũng cho biết, cô không có thói quen cho con tiền tiêu vặt hàng ngày, cô luôn giải thích với con rằng bố mẹ làm lụng vất vả mới có tiền cho con đi học, được ăn ngon. Đặc biệt, cô cũng thường cho con tham gia các hoạt động cộng đồng để các con hiểu hơn về những hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống và từ đó trân trọng những gì mình đang có.

Thúy Hạnh chia sẻ bí quyết dạy con biết trân trọng giá trị đồng tiền

Đối với việc dạy con,Thúy Hạnh luôn khéo léo, cô luôn dùng những từ nhẹ nhàng hơn như “mẹ nghĩ cái này không nên, và mẹ thấy nếu con tiếp tục làm thì mẹ không vui lắm”, và phân tích cái gì hiệu quả, cái gì chưa tốt để con hiểu.

Người mẫu Thúy Hạnh cho rằng khi ăn cơm gia đình nên đầm ấm, vui vẻ bên nhau, không mang chuyện học hành vào bữa ăn, không mang những điều cấm đoán lên bàn ăn. Chỉ cần vui vẻ sau bữa tối, khi con lên phòng học, bố mẹ có thể ngồi cạnh con nói chuyện với con, phân tích cho con một chút, cùng con học bài, quan trọng nhất là bố mẹ có thể dành thời gian cho con.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm gì khi con gái im lặng?