Rapper Tiến Đạt 'đóng vai ác' khi dạy con

Loan Mạc 2023-06-02 17:31
- Rapper Tiến Đạt ví mình vào vai ác khi phải cau mặt, nghiêm giọng lúc con bướng và đang cố gắng học hỏi để làm cha tốt hơn mỗi ngày.

Tiến Đạt được đông đảo khán giả biết đến với vai trò ca sĩ, rapper. Anh đang cùng vợ con chung sống rất hạnh phúc. Vợ chồng anh có cậu con trai tên Finn kháu khỉnh và đáng yêu. Có thể thấy cậu nhóc 3 tuổi thừa hưởng mọi nét đẹp của bố mẹ. Theo Thụy Vi – vợ Tiến Đạt, Finn là một em bé vui vẻ và sống tình cảm. Trong cuộc sống hàng ngày, Finn được cha mẹ chăm sóc và dạy dỗ tỉ mỉ.

Rapper Tiến Đạt thường đóng vai ác khi dạy con

Từng quen với hình ảnh cá tính, có phần nổi loạn trên sân khấu, nhưng khi làm bố, Tiến Đạt lại dịu dàng đến tột cùng. Kể từ khi kết hôn, sự tập trung của anh chuyển sang vợ con. Anh cố gắng làm việc để con có điều kiện vật chất tốt nhất. Tiến Đạt tuy là đàn ông nhưng lại rất nhẹ nhàng, thay bỉm, tã cho con rất giỏi. Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông,  Thụy Vi miêu tả ông xã có thể dễ dàng đảm đương hết mọi việc trong quá trình chăm con.

Rapper Tiến Đạt thường đóng vai ác khi dạy con

Tuy nhiên, về phía mình, nam rapper nhận thấy cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Nam rapper đã giảm hẳn, thậm chí bỏ hẳn những thói quen hàng ngày như lướt mạng, nghịch điện thoại mà tập trung vào con trẻ. "Một điều khác là trước đây tôi hay mua đồ linh tinh, với tiêu chí thích thì mua. Nhưng từ khi có con, tôi từ bỏ hẳn, luôn suy nghĩ nếu mình mua món đồ đó về mà bỏ xó thì thà dành tiền mua bỉm, mua sữa cho con. Mặt khác, mua món gì tôi cũng quy đổi giá trị ra thành bao bịch bỉm, hộp sữa cho bé.

Nhờ giảm bớt thời lượng cho các thói quen ấy, tôi có thêm thời gian chơi với con, cho con ăn uống, tắm rửa, đi vệ sinh và cả ru con ngủ. Khi ở bên con, tôi cũng cố gắng hạn chế tối đa sử dụng điện thoại’’, Tiến Đạt chia sẻ.

Rapper Tiến Đạt thường đóng vai ác khi dạy con

Vì là lần đầu làm cha mẹ nên vợ chồng Tiến Đạt phải tìm hiểu về chăm sóc trẻ qua người lớn, bạn bè, sách vở và tin tức. Cả hai cũng thường xuyên chia sẻ với nhau về các biểu hiện, hành vi của con rồi đề xuất cách để giao tiếp với con hiệu quả. Đôi khi con bướng bỉnh, không nghe lời mà cả hai đều không biết phải giải quyết tình huống lúc đó như thế nào. Thường thì Tiến Đạt sẽ đóng vai ác còn vợ đảm nhận vai hiền khi dạy con. Anh bộc bạch: ‘’Trước đây, tôi không hình dung được đóng vai ác với một đứa trẻ là như thế nào vì cái này không ai dạy. Để xử lý tình huống con bướng, tôi đành diễn vai ác như nghiêm mặt, nghiêm giọng, lớn tiếng một tí để con biết là con đang làm sai. Nhưng tôi cũng không biết làm thế có nên hay không, hiệu quả hay không vì con cũng chỉ mới ba tuổi thôi. Tôi cũng không biết việc mình làm có ảnh hưởng gì tới con hay không. Do đó, mỗi ngày tôi vẫn phải đọc sách, học hỏi chuyện làm cha từ mọi người xung quanh.’’

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mẹo khắc phục điều hoà chảy nước gây nấm mốc khó chịu