Con trai lười làm bài tập về nhà, Đan Lê bày cách 'trị' khéo léo

Loan Mạc 2023-06-13 08:13
- Không mắng mỏ hay dùng đòn roi, Đan Lê dùng một cách khéo léo để dạy con khi lười làm bài tập về nhà.

Đan Lê được biết đến với vai trò MC, diễn viên nổi tiếng. Bên cạnh sự nghiệp thành công, cô cũng đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng là đạo diễn Khải Anh và hai cậu con trai kháu khỉnh.

"Trái ngọt" trong cuộc hôn nhân của diễn viên, MC Đan Lê và đạo diễn Khải Anh là hai con trai Khải Minh và Khải Nguyên. Dù bận rộn nhưng Đan Lê luôn cố gắng dành thời gian cho con nhiều nhất có thể

Hai đứa trẻ đều đang tuổi đi học và rất tinh nghịch nên cũng như bao bậc cha mẹ khác, Đan Lê phải tốn rất nhiều công sức để uốn nắn con. Không phải đòn roi, theo quan điểm của Đan Lê, cách dạy con tốt nhất là sử dụng “sức mạnh của lời nói”.

Đan Lê có cách trị cực khéo khi con trai lười làm bài tập về nhà

Một lần, Khải Minh không muốn làm bài tập nên tìm cách lừa mẹ. Nhưng cậu bé không biết rằng mẹ mình rất "tỉnh" và có thể "bắt" được những mánh khóe của cậu.

Cụ thể, đoạn đối thoại giữa mẹ con Đan Lê:

"Một buổi tối thứ 6.

Minh: Mẹ, hôm nay đã cuối tuần rồi đấy. Mẹ có kế hoạch gì cho tối nay không?

Mẹ: Uhm! Mẹ nghĩ là con học xong bài rồi mình có thể cùng nhau xem một bộ phim hoạt hình gì đấy chẳng hạn.

Minh: Vâng... Thỉnh thoảng con thấy làm con Len (chú chó nhỏ nhà Đan Lê) sướng phết mẹ ạ! Chẳng phải làm gì cả. Suốt ngày nó chạy loăng quăng, ai cũng yêu thương cưng nựng, đến giờ thì có người cho ăn. Nó thích lên ghế hay lên giường chỉ cần kêu một cái là có "cầu thang máy" chạy bằng cơm bê lên bê xuống… Đã thế nó lại còn chẳng phải LÀM BÀI TẬP VỀ NHÀ nữa mẹ ạ!

Mẹ: Uhm! Đúng thật, không phải làm bài tập về nhà thì thích thật. Nhưng mà, chắc Len nó cũng không biết xem phim hoạt hình đâu con nhỉ?

Minh: Dạ! Thế thôi. Con chẳng thích làm… chó nữa đâu.

Đấy! Sống với tụi này ngoài ăn đường ra thì còn phải tỉnh nữa các mẹ ạ. Sơ sểnh cái là vào bẫy của chúng nó ngay".

Đan Lê có cách trị cực khéo khi con trai lười làm bài tập về nhà

Đoạn hội thoại giữa Đan Lê và con trai khiến ai đọc qua cũng phải phì cười. Đúng là trẻ em thường quá mải chơi, quên làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, nếu người lớn xúi giục, đồng ý không làm hoặc trì hoãn hoàn thành bài tập thầy cô giao thì chắc chắn các em sẽ ngày càng lười biếng, ham chơi. Đồng thời, việc làm bài tập về nhà giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập của các em. Điều đó giúp cho con có thời gian suy luận và chuẩn bị kỹ càng hơn ở nhà. Nếu làm bài chưa tốt hay chưa hiểu phần nào, con có thể chủ động nhờ sự giải đáp của giáo viên vào buổi học ngày hôm sau.

Đan Lê có cách trị cực khéo khi con trai lười làm bài tập về nhà

Nhiều người cũng đồng tình với cách làm của nữ MC, thay vì la mắng, bắt con làm bài, cô khuyến khích con tự giác, tâm lý thoải mái để học hành  hiệu quả.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Phụ nữ sống bằng tiền của mình: Cực thân một chút mà an lòng