Diễn viên Lê Khánh khéo léo giúp con vượt qua 'khủng hoảng' tuổi lên 3

Loan Mạc 2023-06-04 11:35
- Lê Khánh luôn dạy con bằng những lời nói nhẹ nhàng, để con vượt qua giai đoạn không nghe lời, ngang bướng.

Diễn viên Lê Khánh được nhiều khán giả biết đến và yêu mến qua các vai diễn trong các bộ phim như Mùi ngò gai, Cô dâu đại chiến... Ngoài đời, Lê Khánh có cuộc sống riêng đáng ngưỡng mộ. Cô kết hôn với nghệ sĩ Đoàn Khải, sau hơn 12 năm yêu nhau, họ quyết định về chung một nhà.

Hiện tại, các con của Lê Khánh đều khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Tuy có thể nữ diễn viên hơi "ghen tị" khi các con giống bố hơn nhưng cô cảm thấy may mắn khi có được một người chồng tuyệt vời và một gia đình hạnh phúc. Dù được chồng hết mực yêu thương, chăm sóc nhưng ít ai biết, mang bầu 2 con ở tuổi U40, Lê Khánh cũng gặp không ít khó khăn.

Ngày Lê Khánh sinh con, hai vợ chồng đã chuẩn bị mọi thứ nhưng lại quên mua sữa. Kết quả là Lê Khánh không đủ sữa cho bú, đứa bé khóc suốt đêm vì đói. Chồng cô phải đợi đến khoảng 4 - 5h sáng để mua sữa cho con. Đó là một kỷ niệm khó quên của hai vợ chồng.

Diễn viên Lê Khánh khéo léo giúp con vượt quá khủng hoảng tuổi lên 3

Một lần khác, Lê Khánh bất tỉnh khi đang ôm con trai khiến chồng vô cùng hoảng sợ. Anh nói: “Tự nhiên anh đi vệ sinh ra thì nghe tiếng chị: “Chồng ơi, vợ xỉu”. Anh vừa quay qua thì chị đã ngất rồi”. Thương vợ vất vả, Tuấn Khải luôn cố gắng san sẻ công việc nhà, trở thành ông bố đảm. 

Mang thai con đã vất vả, nuôi con còn là hành trình gian nan hơn nữa. Ở độ tuổi lên 3, lên 5 hầu như các con đều phải "chuyển mình" để bước vào giai đoạn mới và con của Lê Khánh cũng không ngoại lệ. Đôi khi con cô không nghe lời mẹ. Ví dụ, khi Lê Khánh đưa con trai đến nhà một người bạn chơi, ban đầu cậu bé rất hào hứng: "Dạ! Con thích đi chơi lắm!" – "Nhưng con nhớ nha! Qua đó phải ngoan và lễ phép nha!". Đến khi qua nhà thì bé hoàn toàn không làm điều đó. Trong những trường hợp này, Lê Khánh cho rằng chúng ta nên hiểu rằng trẻ nhút nhát, sợ hãi vì thấy quá nhiều người lạ, đây là phản xạ tự vệ bản năng của trẻ nên chúng ta cần giải thích cho trẻ hiểu: "Con gặp mọi người không chào hỏi dạ thưa, sẽ là một bé không lễ phép và không ngoan đâu, lần sau con đừng như vậy nữa nha!". 

Diễn viên Lê Khánh khéo léo giúp con vượt quá khủng hoảng tuổi lên 3

‘’Khi các bậc phụ huynh dùng những lời nói nhẹ nhàng, trẻ sẽ nghe hiểu, từ từ làm quen dần và những lần sau sẽ không có những hành động như thế nữa, thay vì ta phải lớn tiếng và áp đặt ra lệnh cho bé phải làm. Bây giờ bé Tuấn Khang đã 4 tuổi, rất ngoan ngoãn, nghe lời và hiểu chuyện nhiều hơn rồi’’, Lê Khánh cho hay.

Diễn viên Lê Khánh khéo léo giúp con vượt quá khủng hoảng tuổi lên 3

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác trước khi ngủ cho thân hình thon gọn