Karen Nguyễn từng khóc hết nước mắt, tự trách vì mình con gái gặp tình trạng này

Loan Mac 2023-11-07 09:22
- Năm đầu tiên làm mẹ, diễn viên Karen Nguyễn ám ảnh nhất trải nghiệm con gái nhập viện khi mới hơn một tháng tuổi, tự trách bản thân khiến con bị dị ứng da.

Karen Nguyễn kết hôn vào năm 2020 và sinh con gái Sophie một năm sau đó. Khi con được 1 tuổi, nữ diễn viên mới tiết lộ mặt con và có cơ hội kể về năm đầu tiên làm mẹ. 

Con gái của nữ diễn viên tên là Sophie Lưu Hiểu Ân. Cô bé có khuôn mặt bầu bĩnh và rất dễ thương. Nhiều người nhận xét Hiểu Ân thừa hưởng nhiều nét đẹp từ bố mẹ. Được 1 tuổi, Sophie cao 73cm, nặng 9,6kg và có 6 chiếc răng sữa. Bé đi chập chững, biết hôn gió và vỗ tay. Karen tiết lộ con gái cô thích ăn bơ, lựu và chuối, cô bé cũng thích xem phim hoạt hình "Baby Shark". Từ khi Sophie được 6 tháng tuổi, vợ chồng Karen đã thuê giáo viên mầm non về trông bé tại nhà ban ngày và rèn luyện một số kỹ năng.

Quan niệm nuôi con của Karen Nguyễn tương đối truyền thống, sợ lộ con quá sớm dễ bị quở làm con bị bệnh nên năm qua cô đã giữ bí mật này. Nhiều khi có những bức ảnh đẹp của con,  Karen Nguyễn rất muốn đăng lên Facebook nhưng lại phải giữ làm “của riêng mình”. Bây giờ Sophie đã được 1 tuổi, cô nghĩ bé đã cứng cáp hơn một chút và có thể đăng ảnh.

Năm đầu tiên làm mẹ,  Karen Nguyễn đã chuẩn bị tâm lý rất nhiều và học hỏi từ nhiều người đi trước, nhưng đến lúc thực sự làm mẹ, cô vẫn rất hoang mang. Mỗi khi con bị ốm vì thời tiết xấu, do tiêm chủng hay mọc răng, con lại khóc, nhõng nhẽo, đòi mẹ ẵm bồng.  Lần nào,  Karen Nguyễn cũng bối rối. Khổ tâm nhất là lần đầu tiên con nằm viện, khi mới ra tháng.

‘’Lần đó, con quấy khóc cả đêm, cho bú sữa hay thay tã cũng không hết khóc. Dỗ con không được, tôi khóc theo con. Sáng hôm sau, thấy hai má con nổi đỏ nhiềm chàm sữa và rốn con có mủ, tôi cho con đi khám bác sĩ, mới biết con bị dị ứng da nặng, suýt nữa phải mổ, thắt lại ống rốn.

Nhìn con nằm viện năm ngày, nổi đỏ kín hai bên má, phải truyền kháng sinh, tôi khóc hết nước mắt, tự trách mình ăn cháo hải sản rồi cho con bú. Nhưng thực sự là tôi không biết con gái bị dị ứng hải sản. Tới giờ nhắc lại, tôi vẫn muốn ứa nước mắt’’,  Karen Nguyễn kể lại.

Trong tháng đầu tiên sau khi sinh, Karen Nguyễn mệt mỏi, cơ thể đau nhức và kiệt sức. Cô kể chuyện này cho người quen và ai cũng nói cô bị trầm cảm sau sinh. Nhưng may mắn thay, được sự hỗ trợ của người giúp việc và sự quan tâm của chồng,  Karen Nguyễn đã nhanh chóng vượt qua được những cảm xúc tiêu cực của mình.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo có trái tim chân thành và ấm áp nhất