Kiểm tra cặp sách của con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung 'sang chấn’, dân tình phì cười vì chung cảnh ngộ

Loan Mac 2023-11-01 10:23
- Hình ảnh đã "sang chấn", đoạn đối đáp sau đó của nhạc sĩ và con trai càng khiến khán giả buồn cười hơn.

 "Tôi stress (căng thẳng) quá! Ai có đi học vào xác nhận giùm tôi cái! Liệu có sự tồn tại của các thế lực siêu nhiên nào trong trường học không?" - Đây là dòng cảm xúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khi kiểm tra đồ dùng học tập của con.

Từ những bức ảnh được người cha "đau khổ" đăng tải, có thể thấy chiếc bút và cục tẩy đều không còn nguyên vẹn. Cây bút bị gãy, tẩy còn một mẩu. Hình ảnh đã "sang chấn", đoạn đối đáp sau đó của nhạc sĩ và con trai càng khiến người hâm mộ buồn cười hơn.

Kiểm tra cặp sách của con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sang chấn’’ còn dân tình phì cười vì chung cảnh ngộ

Anh hỏi con: "Tại sao con làm gãy hết bút vậy?". Con trả lời: "Dạ con cũng không biết, tự nhiên nó gãy đó cha"; "Tại sao con lại bẻ hết ra vậy", cu cậu giải thích: "Con cũng không biết, giống như có gì thôi thúc con phải cắt nhỏ cục gôm ra đó cha". Thật là một câu trả lời kiểu mẫu. Lúc này, anh chỉ biết chỉ biết đứng đó ‘’chết lặng’’ và không hỏi thêm câu nào nữa.

Dưới phần bình luận, Nguyễn Văn Chung cũng than thở: "Tiền hao quá" khiến nhiều phụ huynh đồng cảm. Họ để lại bình luận: "Em toàn mua sỉ mà còn không kịp, xác định mang đi lớp là tối không mang về đến nhà. Bút mua mỗi lần 1 chục hộp, gôm 1 hộp, gọt bút chì 1 hộp... Bút máy thì bị 'phân thân' kèm theo cái áo trắng biến thành áo loang"; "Cảm giác cắt cục gôm nó kiểu như mình đang làm chủ hình thái cục gôm vậy, đó là 1 phạm trù rất sâu sắc"; "Chị xác nhận có nha em. Ngồi nghe cô giảng bài buồn buồn lấy bút chì đâm vô cục gôm thành nhiều lỗ để nứt làm đôi; lấy chuốt bút chì chuốt cho cây bút ngắn tủn nè; lấy ngòi bút đâm xuống bàn cho 'tèo' ngòi ra hư luôn cũng có… Tới lúc hỏi tại sao thì 'hông' biết 'hổng' biết nữa…".

Kiểm tra cặp sách của con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sang chấn’’ còn dân tình phì cười vì chung cảnh ngộ

Trong vấn đề dạy con, ít ai biết Nguyễn Văn Chung là ông bố rất nghiêm khắc. Có lần nam nhạc sĩ cho con tiếp xúc với iPad, tải game chơi với con. Dần dần, cậu bé có dấu hiệu nghiện iPad, bắt đầu cáu gắt, tức giận khi bị thua game. Lúc đó Nguyễn Văn Chung  đã phải tịch thu chiếc iPad. Phản ứng của con là la hét và khóc lóc. Sau đó anh bèn lấy búa đập bể cái ipad và nói với con: "Cha cho con chơi game để con vui, để con học được thêm chứ không phải để con cọc cằn như vậy. Khi con cảm thấy điều con đòi không còn nữa thì không đòi nữa nên chỉ khóc vài phút là ngưng. Con không biết rằng mình đã nhanh tay giấu cái iPad đó rồi và lấy cái iPad cũ đã hư ra đập".

Kiểm tra cặp sách của con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sang chấn’’ còn dân tình phì cười vì chung cảnh ngộ

 Đến hiện tại, Nguyễn Văn Chung vẫn luôn giữ những nguyên tắc với con như việc 1 tháng chỉ được mua 1 món đồ chơi. "Mình đã ra luật thì mình phải giữ luật, ngay cả mẹ bé thì mình cũng phải làm việc rằng anh đã quy định như vậy thì em phải làm như vậy với con".

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Quiet quitting: Bạn có đang ‘làm việc cầm chừng’?