Ngỏ ý lấy 50 triệu của con trai làm từ thiện, Việt Trinh bất ngờ trước phản ứng của quý tử

Loan Mac 2023-11-02 09:21
- Cậu con trai được Việt Trinh giấu kín suốt 14 năm cùng mẹ làm từ thiện, vui vẻ góp toàn bộ số tiền tiết kiệm 50 triệu đồng.

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều mong muốn con mình trở thành người tốt, có lòng nhân ái, biết yêu thương và cho đi. Đây là lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ cho con những bài học chia sẻ đầu tiên ngay từ khi con òn nhỏ, cho phép chúng tham gia các hoạt động tình nguyện và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Một phần là để trẻ trải nghiệm và quan trọng hơn là cha mẹ mong muốn con hình thành nhân cách tốt sau này. Cũng mang quan điểm nuôi dạy con giống như vậy, Việt Trinh khuyến khích con trai tham gia các hoạt động từ thiện. Mới đây, bài đăng chia sẻ câu chuyện làm từ thiện cùng con trai của cô đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ.

Theo đó, Việt Trinh đề nghị với con trai: "Nhân ơi! mẹ hỏi ý kiến Nhân việc này nha! Tiền Nhân được lì xì 2 năm nay mẹ để dành được gần 50 triệu. Mẹ bù vô thêm cho đủ 50 triệu, rồi mẹ sẽ mang vô bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng cho các em bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn được không? Vì Mẹ thấy Phật Trời đã ban cho mẹ con mình nhiều may mắn, nên mẹ con mình san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn hơn. Con đồng ý không?".

50 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với cậu bé 14 tuổi và cũng là tài sản mà cậu bé đã dành dụm, tích lũy suốt thời gian dài. Tuy nhiên, trước lời đề nghị của mẹ, con trai cựu diễn viên đã không ngần ngại mà vui vẻ đồng ý ngay.

Việt Trinh rất thích thú trước phản ứng của con trai. Sau đó cô chia sẻ thêm: "Mẹ đặt tên con là Thiện Nhân, vì mẹ mong sau này con sẽ là một con người lương thiện, hiền lành, tử tế, biết yêu thương người khó khăn hơn mình".

Việt Trinh trao số tiền từ thiện tới bệnh viên.

Khi mang thai, Việt Trinh cũng thường đến chùa lễ Phật và làm từ thiện ở vùng sâu vùng xa. Thậm chí, khi sắp sinh con, cô vẫn ở lại Bình Phước và mãi đến 12h tối mới về nhà. “Trong lòng tôi lúc đó nghĩ không phải mình đi để lấy phước cho em bé, mà có gì đó liên quan đến tâm linh. Tôi mơ ước con mình khi lớn lên biết yêu thương mọi người, biết chia sẻ với người nghèo. Tôi từng đọc trong sách y khoa biết rằng, thai nhi 4 - 5 tháng tuổi là đã biết cảm nhận thế giới bên ngoài. Tôi muốn tập cho con mình làm từ thiện ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Khi con trai chào đời, tôi đặt tên cho con là Thiện Nhân. Tôi nghĩ đơn giản, con người cần có cái tâm thiện. Hồi còn trẻ, tôi hay hình dung nếu có con mình sẽ đặt tên gì, cả trai hay gái. Nhưng đến lúc đi lễ Phật, tôi đã nghĩ ra cái tên này. Đó là cách nhắc nhở cho con tôi sau này trưởng thành phải chọn cho mình một hướng đi đúng”.

Không chỉ cái tên, phương pháp dạy khuyến khích con tham gia hoạt động thiện nguyện của Việt Trinh cũng đã mang về cho bà mẹ đơn thân này rất nhiều lời khen ngợi và yêu mến từ mọi người. Thực tế, hoạt động tình nguyện là một hoạt động rất ý nghĩa, ngoài cựu diễn viên Việt Trinh, cũng có nhiều phụ huynh trong làng giải trí Việt chủ động cho con trải nghiệm hoạt động tình nguyện ngay từ khi còn nhỏ như MC Quyền Linh, Lý Hải Minh Hà, Trà My Idol, hoa hậu Thu Hoài…

 

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đừng để bộ não của mình đánh lừa‼️