Con gái lai tây của Đoan Trang có chiều cao ấn tượng hơn mẹ nhờ bí quyết liên quan đến giấc ngủ

Loan Mac 2023-11-04 11:41
- Ngoài quan tâm đến chế độ ăn, ngủ, nữ ca sĩ cũng khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoài trời, cũng như tập yoga, bơi lội...

Bé Sol là con gái của ca sĩ Đoan Trang và chồng người Thụy Điển, sinh năm 2014. Với ngoại hình xinh đẹp và tính cách dễ thương, cô bé được nhiều khán giả yêu mến. Mỗi lần xuất hiện ở sự kiện hay show truyền hình thực tế " cùng mẹ, Sol luôn được khen ngợi về sự thông minh và nhanh nhẹn. Cô bé còn nổi bật khi nói được 3 thứ tiếng: Anh, Việt và Thụy Điển.

Bé Sol không chỉ cực kỳ thông minh mà còn thừa hưởng vẻ ngoài xinh xắn của mẹ và chiều cao ấn tượng của bố. Mới 9 tuổi, Sol đã ra dáng một thiếu nữ dịu dàng và xinh đẹp. Mẹ Đoan Trang chỉ cao 1,5m nhưng chiều cao của Sol được dự đoán sẽ rất ấn tượng nhờ sở hữu đôi chân dài, thon và tiềm năng phát triển chiều cao vẫn còn rất lớn.

Chia sẻ bí quyết nuôi con, Đoan Trang cho biết cô thường khuyến khích con ăn nhiều hơn để lớn nhanh hơn. Cô luôn dành thời gian tự nấu những bữa ăn để giúp bé Sol có đủ dinh dưỡng và lớn lên khỏe mạnh. Ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, nữ ca sĩ còn khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời như yoga, bơi lội...

Một mẹo khác Đoan Trang nhấn mạnh để giúp bé Sol cao lớn hơn đó là cho bé đi ngủ sớm. Trên thực tế, không chỉ Sol mà cả bé Thiên Từ của nhà ca sĩ Đan Trường và hai cô con gái Lọ Lem - Hạt dẻ... của MC Quyền Linh cũng được bố mẹ yêu cầu đi ngủ sớm (trước 9 giờ tối) để đảm bảo phát triển chiều cao.

Ngủ sâu và đủ giấc giúp trẻ phát triển chiều cao

Chiều cao cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ đều bị ảnh hưởng bởi hormone tăng trưởng GH. Hormon này là một tuyến rất nhỏ trong não. Hormon tăng trưởng này được tiết ra nhiều nhất vào ban đêm. Vì vậy, cha mẹ nên tận dụng tối đa thời gian này.

3 vấn đề lưu ý về giấc ngủ:

- Đầu tiên là tổng số giờ ngủ trong một ngày. Thời lượng giấc ngủ bạn tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn và sẽ giảm dần khi con lớn hơn. Người lớn chỉ ngủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Người già chỉ ngủ khoảng 5 đến 6 tiếng mỗi ngày. Nhưng trẻ sẽ ngủ nhiều hơn.

-Thứ 2 là độ sâu của giấc ngủ. Theo nhiều nghiên cứu, nếu trẻ ngủ sâu trong khoảng thời gian từ 11h đến 1h sáng và từ 4h đến 5h sáng, sẽ có nhiều cơ chế hóa học trong não tạo ra sóng trầm tạo nên sự kích thích tăng tiết hormone tăng trưởng chiều cao.

-Thứ 3 là giờ đi ngủ, đặc biệt là vào ban đêm. Trẻ em dưới 5 tuổi cần đi ngủ trước 9h tối. Trẻ từ 5 tới 10 tuổi, ngủ trước 9h30 tối.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí mật để tăng chiều cao trước khi đi ngủ