Quý tử 'nằm vạ', Thu Minh chọn xử trí cứng rắn

Loan Mac 2023-11-03 10:17
- Ca sĩ Thu Minh không hề nuông chiều con trai mà ngược lại được mẹ dạy dỗ rất nghiêm khắc.

Bé Gấu nhà Thu Minh sinh ra trong một gia đình giàu có, được nuôi dưỡng theo phương pháp hiện đại và sống tự lập từ nhỏ. Khi được 8 tháng tuổi, cậu bé bắt đầu học bơi để rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Khi lớn lên, mẹ cho bé tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, vui nhộn về thiên nhiên. Thu Minh không ngại cho con ngồi trên bãi cỏ nói chuyện hay ăn kem vỉa hè. Bởi được nuôi dạy theo phương pháp tự lập nên bé Gấu rất cá tính.

Bằng chứng là cậu bé nhiều lần nài nỉ "đòi" mẹ phải được lựa chọn và làm những gì mình muốn. Chính vì vậy, mẹ Thu Minh thường xuyên lắc đầu chán nản vì tính “một mình một kiểu”. Một lần, bé Gấu lăn ra ăn vạ  giữa siêu thị, xung quanh chỉ còn lại mẹ và những người mua hàng khác. Nhìn thấy cảnh tượng này, Thu Minh chỉ có thể “than thở” rồi “xuất khẩu thành thơ”. Trên trang cá nhân của mình, cô viết: ''Hình ảnh đã không còn quá lạ với chúng ta. “Bốn bể là nhà, năm châu là giường” chính là tuyên ngôn của ku Gấu.''

Bức ảnh ngay lập tức nhận được gần hàng ngàn lượt thích và hàng trăm bình luận sau khi được chia sẻ. Nhiều người để ý trong bức ảnh "ăn vạ" của bé Gấu, ngay cả những người nước ngoài cũng phải tỏ thái độ ngạc nhiên và quay lại nhìn cậu bé. Tuy nhiên, Thu Minh vẫn rất bình tĩnh, không chiều chuộng con mà chụp ảnh. Hầu hết các ý kiến ​​đều đồng tình với cách nuôi dạy con của Thu Minh.

Nữ ca sĩ từng tiết lộ mình là người quyền lực trong gia đình và rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con: "Mỗi ngày cao lớn mạnh mẽ hơn lên, đẹp trai dẻo miệng láu cá thì khỏi nói rồi. Nhưng bớt bướng và nóng tính lại nhé không là tui quánh thiệt đó chứ không hù như mấy năm trước đâu. Và đặc biệt nên nhớ: Mẹ mới là người quyền lực nhất chứ không phải bố nhé!".

Ngoài việc dạy con trai những kỹ năng tự lập, giao tiếp xã hội, Thu Minh còn dạy con quý trọng sức lao động và tiết kiệm tiền ngay từ khi còn nhỏ, đây cũng là điều đáng học hỏi. Trong clip trò chuyện giữa 2 mẹ con khi đi mua sắm, Thu Minh bày tỏ rõ quan điểm nuôi dạy con được các bà mẹ ủng hộ: "Dù anh là thiếu gia mẹ cũng chỉ mua hàng sale cho mặc thôi... cho anh biết trân trọng công sức cha mẹ và giá trị đồng tiền. Mai mốt lớn muốn đồ hiệu tự đi làm mà mua. Bố mẹ chỉ đảm bảo cho con được ăn học ở trường tốt nhất".

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung