Thu Minh dạy con khi bị bắt nạt: Không tránh được thì có quyền tự vệ

Loan Mạc 2022-10-16 07:15
- Chia sẻ mới nhất của Thu Minh về con trai nhỏ khiến dân tình dành sự quan tâm đặc biệt vì quá đáng yêu.

Thời gian gần đây, Thu Minh thoải mái đăng ảnh cậu con trai lên mạng xã hội hơn. Có thể thấy, con trai của nữ ca sĩ có nước da trắng trẻo, thông minh và rất có tài ăn nói.

Thu Minh có cách dạy con khi bị bắt nạt gây chú ý

Bằng chứng là Thu Minh vừa chia sẻ trên trang cá nhân đoạn hội thoại giữa cô và bé Gấu khi đi tập võ. Cụ thể, con trai Thu Minh xin tiền mẹ để đưa bạn gái mới đi mua đồ chơi. Sau khi nghe con trai nói xong, Thu Minh vội hỏi:  “ Lại thêm bạn gái mới à? Mẹ tưởng con đã có Sophia và Mia ở trường? Nhưng đây là vấn đề của con vậy nên đừng mong sự hỗ trợ về tài chính từ bố mẹ nhé”. Sau khi bị mẹ từ chối, bé Gấu liền có câu nói “đi vào lòng người”: “Bạn gái thì không bao giờ là đủ cả mẹ à. Họ đều thích con nên con sẽ có trách nhiệm chăm sóc họ”. Phản ứng của con trai Thu Minh khiến mẹ và những người khác vô cùng phấn khích vì bé quá ngây thơ và dễ thương.

Thu Minh có cách dạy con khi bị bắt nạt gây chú ý

Đặc biệt, Thu Minh đã chia sẻ những bí quyết nuôi dạy con trai của mình với ông bố trẻ Dương Khắc Linh. Theo lời Dương Khắc Linh, anh cũng muốn đưa hai con trai lớn dẫn đi học võ như Gấu, Thu Minh lập tức đưa ra quan điểm "mẹ bỉm sữa". Nữ ca sĩ cho biết cô luôn dạy Gấu phải tử tế,biết chia sẻ với bạn bè và người lớn. Lý do cô dạy con học võ là để tự vệ trước bạo lực học đường.

“Chị dạy bé Gấu, bạn nào không tốt với mình thì tránh ra, nhưng nếu gặp tình huống đối phương cố tình gây hấn đụng chạm mình trước thì con có quyền bảo vệ bản thân ngay và luôn”, Thu Minh chia sẻ quan điểm dạy con với  Dương Khắc Linh.

Cách bảo vệ trẻ khỏi hành vi bắt nạt

- Giúp trẻ tự tin: Đầu tiên, hướng dẫn trẻ tin tưởng vào bản thân, trực tiếp “đối mặt” với bạn xấu khi bị bắt nạt.

- Bạn có thể đưa ra cho trẻ những tình huống cụ thể để trẻ tập đối phó. Ví dụ: một em đang đứng ở cổng trường bị một nhóm bạn kéo tay thì phải làm thế nào?

Thu Minh có cách dạy con khi bị bắt nạt gây chú ý

- Bạn cũng có thể “trang bị” cho con những lời cảnh báo như: “Tránh ra, đừng chọc ghẹo con nếu không con sẽ nói với thầy cô và bố mẹ”.

- Dạy trẻ cách tránh xa hành vi bắt nạt: Khi bị bắt nạt, hầu hết trẻ em đều tỏ ra hoang mang, lo lắng, sợ hãi và không biết cách cư xử. Bạn nên cho bé biết rằng, dù bé im lặng để mặc cho các bạn xấu muốn làm gì cũng được hay đánh lại kẻ bắt nạt đều không phải là cách tốt. Tốt nhất, nếu gặp nguy hiểm, hãy chạy trốn càng sớm càng tốt và tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Khi đứng trước những đứa trẻ bị bắt nạt không nên gây mâu thuẫn khiến tình hình thêm căng thẳng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Những sao Việt xuất thân con nhà giàu: Ông Cao Thắng, Hà Anh Tuấn là thiếu gia nổi tiếng