Đoan Trang '3 mét bẻ đôi' nhưng con gái 9 tuổi chân dài miên man nhờ mẹ áp dụng một bí quyết

Momo 2024-01-11 09:25
- Con gái Đoan Trang khiến nhiều người ngỡ ngàng với đôi chân dài miên man dù mới 9 tuổi.

Mới đây, trên trang cá nhân, Đoan Trang chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của con gái. Trong loạt ảnh cô đăng tải, con gái Sol đang làm điệu rất đáng yêu. Cô bé mặc một chiếc áo lệch vai, sau đó đội quần lên đầu và tạo dáng như một người mẫu chuyên nghiệp. Sự hồn nhiên của bé Sol khiến nhiều người không khỏi bật cười thích thú.

Đoan Trang '3 mét bẻ đôi' nhưng con gái 9 tuổi chân dài miên man nhờ mẹ áp dụng một bí quyết
Con gái Đoan Trang khoe tài mix & match trang phục và khoe đôi chân dài miên man đáng ngưỡng mộ.

Đoan Trang '3 mét bẻ đôi' nhưng con gái 9 tuổi chân dài miên man nhờ mẹ áp dụng một bí quyết

Bên cạnh đó, đôi chân "dài như sếu" của con gái Đoan Trang cũng là điểm rất đáng chú ý. Hiện tại, bé Sol mới 9 tuổi nhưng đã sở hữu vóc dáng mảnh mai và cặp chân dài đáng ngưỡng mộ, được dự đoán là chuẩn người mẫu trong tương lai.

Có chiều cao ấn tượng ở độ tuổi này, có lẽ con gái giọng ca Tóc hát một phần được thừa hưởng gen của bố người Thụy Điển cao gần 2m. Tuy nhiên, Đoan Trang cũng từng có lần chia sẻ rằng chiều cao của con gái ảnh hưởng từ gen bố chỉ là một phần. Sol có được vóc dáng này nhờ việc mẹ rèn luyện cho một thói quen tốt từ khi còn nhỏ. Cụ thể, Đoan Trang rèn cho con gái đi ngủ từ sớm, có giấc ngủ chất lượng để hỗ trợ tiết hormone tăng trưởng tối đa. Nhờ vậy, bé Sol có chiều cao nhiều người mơ ước.

Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao như thế nào?

Đoan Trang '3 mét bẻ đôi' nhưng con gái 9 tuổi chân dài miên man nhờ mẹ áp dụng một bí quyết

Theo khoa học, muốn cao được thì cơ thể trẻ cần hormone tăng trưởng GH. Tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng GH cả ngày, nhưng vào ban đêm, lượng hormone này được giải phóng cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, nếu trẻ đi ngủ và ngủ ngon vào hai “khung giờ vàng” thì chiều cao của bé sẽ đạt mức tăng trưởng tốt nhất. Hai khung giờ đó bao gồm từ 21 giờ tối đến 2 giờ khuya và từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Đây là hai thời điểm mà cơ thể giải phóng ra lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất, cao gấp 5 - 7 lần ban ngày.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác trong giấc ngủ tác động đến phát triển chiều cao của trẻ chính là tư thế ngủ. Nếu trẻ ngủ ở tư thế thoải mái, cơ thể thả lỏng hoàn toàn, xương và sụn không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ áp lực hay sức ép nào thì sẽ rất có lợi cho sự phát triển của chiều cao.

Vì vậy, cha mẹ muốn con sở hữu chiều cao tốt nên cho con đi ngủ trước 21h tối và thức dậy sau 7h sáng hôm sau. Bên cạnh đó, hãy đảm  bảo cho trẻ có môi trường ngủ thoải mái, không bị áp lực để hỗ trợ tối đa cho việc phát triển chiều cao và trí tuệ.

Momo 

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút giãn cơ toàn thân cực đơn giản