Mưa bụi lâm thâm - món Hàn cay cay

Emdep.vn - Trời mưa lâm thâm man mát thế này, đến quán Hàn thưởng thức mấy món cay cay thật tuyệt, nếu rủ thêm được vài chiến hữu ngồi nhâm nhi, tán phét, thi thoảng nhấp vài ngụm sochu thì còn gì bằng.
Mùa xuân ở miền Bắc quả thực khó yêu mà cũng khó có thể ghét: Văn thơ thì cứ mải mê ca ngợi mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc, mùa của sự sống, con người thì ngược lại, họ kêu giời kêu đất vì cái nồm, vì mưa xuân dai dẳng… Với tôi - một kẻ ham mê ăn uống, thời tiết ẩm ương của mùa xuân quả đúng là khó chịu thật đấy, nhưng nó lại gợi cho tôi cảm hứng vô cùng với nhiều món ăn phong phú khác nhau. Những ngày lạnh không ra lạnh, nóng không ra nóng, thỉnh thoảng mưa lất phất mát mặt thế này, nghĩ đến buổi chiều tan sở hẹn hò với đám bạn ở một quán Hàn ngon, rẻ nào đó, ăn vài món cay cay, nhâm nhi chén sochu nóng, âu cũng thấy “vơi bớt nỗi sầu”. 
Ăn gimbab có thể đến 539 Kim Mã (Ba Đình), chọn món Gimbab chiên với giá 30 nghìn đồng/1 đĩa. Khách quan mà nói gimbab khá ngon nhưng kim chi ăn kèm thì không đặc sắc và hơi ít. Nếu đi hai người thì gọi thêm suất topokki với giá 45 nghìn đồng là vừa đủ. Topokki ở đây không quá ngon nhưng ăn chơi, ăn vui thì cũng được vì trong đĩa có khá nhiều thứ để gắp. Chắc hẳn chủ quán muốn làm hài lòng mọi thực khách nên bớt vị cay trong các món ăn, nhưng như thế thì hương vị đâu còn chuẩn nữa. Rượu sochu ở đây thì ngon, ăn một chút, nhấp một chút, nhìn ngắm một chút với người bạn tri kỷ thì chẳng có gì đáng tiếc cả. Đến quán, bạn nhớ ngồi ở cửa sổ tầng hai để có thể nhìn ngắm đường phố phía dưới.

Gimbab và topokki ở 539 Kim Mã
Cùng một hệ thống cửa hàng nhưng món Hàn ở 19, ngõ 165 Xuân Thủy (Cầu Giấy) ăn lại có vẻ khác ở 539 Kim Mã. Gimbab vẫn khá giống nhưng kim chi đậm đà và đầy đủ hơn. Canh rong biển thơm, ngon, ăn nóng kèm thêm chút cơm rất tuyệt. Những cô nàng công sở mê phim Hàn và đất nước Hàn Quốc thì chắc hẳn sẽ mê món này.

Kim chi và canh rong biển ở quán 165 Xuân Thủy khá ngon.
Điểm qua các món canh của Hàn Quốc thì có canh rong biển và canh kim chi là ngon và được biết đến nhiều nhất. Muốn nếm thử món canh kim chi, bạn có thể ghé qua quán 18 Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy). Trời mưa lạnh như thế này mà được thưởng thức canh kim chi nóng hổi, cay nồng ăn kèm cơm nóng thì quá tuyệt. 

Canh kim chi ở 18 Trần Quốc Hoàn
Nói đến món Hàn không thể quên mì đen, sợi mì to, căng tròn, mỡ màng trộn với thịt bằm, hành lá, nước sốt sóng sánh. Địa điểm gợi ý cho bạn là 50A Ngọc Khánh (Ba Đình), mì đen ở đây khá ngon, đầy đủ, mì và thịt thơm, trình bày đẹp mắt. Điểm trừ duy nhất là nước sốt có vẻ hơi loãng, không được sánh.

Mì đen ở 50A Ngọc Khánh

Món Hàn ở 50A Ngọc Khánh
Cái hay khi đi ăn món Hàn đó là dù bạn ăn một mình, đi cùng tri kỷ hay cả nhóm chiến hữu đều cảm thấy ngon. Nếu cuối tuần tụ họp cả nhóm có thể đến 12 Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) gọi một bàn đầy đủ với cơm, canh kim chi, đồ nướng, nước uống… giá cả cũng khá hợp lý.

Một bàn đầy đủ ăn cùng nhóm chiến hữu.
Trời mưa bụi ủ ê này mà đi ăn món Hàn cay cay, tán phét cùng dăm ba chiến hữu hay ôn nghèo kể khổ, chiêm nghiệm sự đời cùng đứa bạn tri kỷ thì còn gì tuyệt hơn.
 
Bài và ảnh: Fantame
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm