Mẹo để tìm ra công việc bạn thực sự yêu thích là gì

Emdep.vn - Tìm được một công việc mà mình yêu thích lại phù hợp với bản thân sẽ khiến mỗi ngày làm việc của bạn trở nên có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

1. Khám phá ra bạn là ai

Càng hiểu rõ bản thân, bạn càng dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với mình. Những bài trắc nghiệm tính cách không hoàn toàn quyết định sự nghiệp của bạn, tuy nhiên việc tìm kiếm xu hướng trong các kết quả cũng là những định hướng, gợi ý cho bạn. Bạn có thể tham khảo những bài kiểm tra tính cách tại trang sau: www.howtofascinate.com, hoặc tham khảo mật mã Holland (Holland Code).

2. Tìm ra điều gì giúp bạn tỏa sáng

Khi phát hiện ra những gì giúp bạn tỏa sáng, hãy kết hợp với những điểm mạnh của mình để tìm ra một công việc phù hợp. Việc này có thể mất nhiều thời gian nhưng nó có tác động rất lớn và quan trọng.

3. Chọn công việc khiến bạn vẫn có thể tập trung vào cuộc sống cá nhân

Một trong những lý do hàng triệu con người không hài lòng với cuộc sống của họ là vì họ đã chọn nghề nghiệp và phải cố gắng để cuộc sống của mình phù hợp với công việc đó. Thay vì vậy, hãy ưu tiên cho lối sống của bạn và tìm công việc phù hợp với cuộc sống bạn mong muốn. Như vậy bạn sẽ dễ hài lòng với cuộc sống hơn.

4. Có gan đi theo con đường của riêng bạn

Nếu bạn cảm thấy phát điên với công việc của mình, có lẽ đã đến lúc khuấy đảo mọi thứ, có thể bạn đang không được đặt ở đúng chỗ. Ví dụ cá heo là một loài vật tuyệt vời, nhưng nếu đặt ở giữa rừng nhiệt đới, nó sẽ chết dù đây có thể là môi trường hoàn hảo cho nhiều loài vật khác. 
Ngay cả khi công việc của bạn là khá tốt và những người xung quanh cảm thấy thỏa mãn với nó, không có nghĩa là nó phù hợp với bạn, vì vậy hãy dũng cảm đi theo con đường phù hợp với mình. 

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Sẽ tốt hơn nếu bạn có được những lời khuyên từ các những chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, hay những ai có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để tìm ra con đường sự nghiệp cho mình. Có cái nhìn sâu sắc và khách quan từ một người ngoài sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác và đa diện hơn. 

Mẹo để tìm ra công việc bạn thực sự yêu thích là gì

6. Có những người bạn tốt

Hãy tìm ra những người có khả năng khích lệ, kích thích và truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống. Lựa chọn những người bạn chơi cùng một cách khôn ngoan, bởi họ sẽ ảnh hưởng lớn đến cách bạn làm trong cuộc sống của mình và sự hỗ trợ của họ sẽ giúp bạn làm công việc mình yêu thích. 

Khánh An

Xem thêm:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm