Dấu hiệu rõ nhất đồng nghiệp đang không ưa bạn

Emdep.vn - Bạn có thể được lòng một người chứ không thể được lòng tất cả mọi người ở chốn công sở. Hãy tránh gây mâu thuẫn và kiềm chế hết sức có thể.
Thật khó để khiến tất cả mọi người trong công ty yêu quý bạn. Nhưng bạn không cần phải gồng mình lên. Hãy là chính mình, hãy thân thiện, và cố gắng không gây hiềm khích. Vậy là đủ. Nhưng nếu có người hiểu lầm hoặc ganh ghét không lý do với bạn thì  sao? Hãy thử tìm hiểu liệu họ có thực sự ghét mình không và tìm hướng giải quyết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tế nhị ở chốn công sở này.
Trong khi bạn cảm thấy đồng nghiệp thông thân thiện với mình, còn một dấu hiệu khác để bạn dựa vào: đó là niềm tin.
“Nếu họ hoài nghi về ý định và hành động của bạn như thể bạn, bất chấp nỗ lực của bạn để làm việc hòa đồng, rõ ràng, bạn không được họ yêu thích”, Lynn Taylor, một chuyên viên văn phòng và chủ nhân của cuốn sách “Tame Your Terible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job” cho biết. Một số người thì có xu hướng được đồng nghiệp yêu thích thường có sự nghiệp tươi sáng, theo Taylor. “Thêm vào đó, khi bạn có những mối quan hệ lớn và lành mạnh tại chỗ làm, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.”
Dấu hiệu rõ nhất đồng nghiệp đang không ưa bạn
Michael Kerr, một nhà phát ngôn kinh tế quốc tế và tác giả của cuốn “The Humor Advantage” cũng đồng tình với ý kiến của Taylor. Ông nói: “Khi bạn thân thiện với đồng nghiệp, cuộc sống ở chốn công sở hàng ngày của bạn sẽ dễ thở hơn. Họ sẽ sẵn sàng ủng hộ bạn để giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời gian, nói tốt về bạn với cấp trên và giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu đồng nghiệp của bạn không tin tưởng bạn, họ sẽ cảm thấy bị đe dọa vì bạn và vì vậy họ không thân thiện, hoặc không cung cấp cho bạn thông tin và không hỗ trợ.”
Taylor giải thích thêm: “Đồng nghiệp có bạn lo sợ rằng nếu bạn ủng hộ bạn, họ sẽ bị mất quyền lực hoặc tạo cơ hội cho họ thăng tiến trong sự nghiệp.” Đến một mức độ, nếu bạn phải làm việc với những người không tin tưởng bạn như thế này, tin tưởng lại họ chính là cách tốt nhất để thể thu hẹp ác cảm. Và đây là những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để hòa đồng với đồng nghiệp cũng như tạo môi trường làm việc vui vẻ:
1. Hãy bình tĩnh hỏi liệu bạn có thể ngồi và bàn về một vài ý tưởng công việc với người ấy không, lý tưởng nhất là ở quán cà phê
2. Cho họ biết bạn là người luôn cởi mở: sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng trò chuyện và không muốn gây hiềm khích
3. Hãy cho họ biết bạn có thể làm việc chung cùng họ 
4. Đặt ra một số giới hạn nếu thái độ của người đó không thể chấp nhận được. Thậm chí, bạn có thể báo cáo với người quản lý.

Thay lời kết

Bạn có thể được lòng một người chứ không thể được lòng tất cả mọi người ở chốn công sở. Hãy tránh gây mâu thuẫn và kiềm chế hết sức có thể. Với những ai đang ngầm ghét bạn, bạn cần biết rõ và cư xử khéo léo hơn để không ảnh hưởng đến tính đoàn kết nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn bị thiếu tôn trọng, hãy tìm một người bạn đáng tin cậy để trò chuyện hoặc báo cáo với cấp lãnh đạo. 
Nguyễn MaiNguồn: BI
Xem thêm:
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm