Dấu hiệu nhận biết bạn đang có công việc tuyệt vời

Emdep.vn - Có được một công việc tuyệt vời không phải điều dễ dàng, làm thế nào để biết được bạn đang là một người may mắn như thế?
Việc tốt thường khó tìm. Tìm được một công việc tuyệt vời thường là điều mong mỏi của không ít người. Mỗi công việc đều có mặt trái của mình, làm sao bạn biết được mình đang có một việc làm thật tuyệt vời? 6 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết điều đó.

1. Bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn vào các tối Chủ Nhật và sáng thứ Hai

Trở nên uể oải vào tối Chủ Nhật trước ngày đi làm và sáng thứ Hai bắt đầu một tuần làm việc mới là cảm giác quen thuộc của rất nhiều người. Dẫu biết là vậy nhưng bạn không mấy khi có cảm giác đó mà trái lại, bạn luôn hào hứng khi được trở lại làm việc. Thậm chí một kỳ nghỉ dài cũng không thay đổi cảm giác tuyệt vời đó của bạn. 

2. Linh hoạt trong việc chăm sóc cuộc sống cá nhân

Nếu công việc bạn đang làm cho phép bạn dễ dàng sắp xếp thời gian để hoàn tất những công việc cá nhân, từ đón con cho đến đi khám bác sĩ, hay thậm chí làm ở nhà khi cần thiết thì xin chúc mừng, bạn đã có một công việc vô cùng tuyệt vời. Cân đối giữa việc nhà và sự nghiệp không phải là điều dễ dàng. Trên thực tế, có rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ đã có gia đình thường tìm việc với tiêu chí linh hoạt về mặt thời gian để lo liệu việc nhà. 
Dấu hiệu nhận biết bạn đang có công việc tuyệt vời

3. Được coi trọng trong công việc

Một công việc tuyệt vời sẽ cho bạn cảm giác được coi trọng với những công sức đã bỏ ra. Sự trân trọng đó có thể đến từ đồng nghiệp, những người lãnh đạo hay chính công ty của bạn. Một cuộc thăm dò trên Tạp chí Kinh Doanh Gallup đã cho thấy, lý do số 1 khiến nhiều người Mỹ bỏ việc là do không được trân trọng trong công việc. Nếu bạn có được cảm giác trên, bạn chính là một bộ phận thiểu số những người vô cùng may mắn trên Trái Đất.

4. Có sự hỗ trợ từ công ty

Có được sự coi trọng từ phía đồng nghiệp, lãnh đạo hay công ty vẫn chưa đủ để có một định nghĩa hoàn thiện về một công việc tuyệt vời. Khái niệm đó sẽ đầy đủ hơn nếu bạn có được sự hỗ trợ, thường bao gồm những lời tư vấn, giúp đỡ và định hướng nghề nghiệp đến từ công ty của bạn. Xung quanh bạn có một mạng lưới quản lý và lãnh đạo nhận ra tài năng và sẵn sàng đề cử bạn? Có được sự tin tưởng và hỗ trợ lý tưởng như vậy không phải là điều dễ dàng, điều đó càng chứng tỏ bạn đã may mắn đến nhường nào!

5. Có quyền quyết định trong công việc

Rất hiếm công ty trên thế giới lựa chọn một văn hóa doanh nghiệp cho phép nhân viên đưa ra những quyết định quan trọng. Chính vì vậy, nhiều người thường rơi vào thế bị động và gánh chịu hậu quả do quyết định từ trên đưa xuống. Bạn sẽ có một công việc tuyệt vời nếu như được phép tự đưa ra quyết định cho chính mình trong công việc chứ không phải chờ đợi một lời ra lệnh từ ai đó.

6. Không hề nghĩ đến một công việc khác

Nếu bạn thực sự hài lòng và yêu thích công việc hiện tại, bạn sẽ hoàn toàn tập trung vào đó và không “tơ tưởng” đến những công việc khác. Thậm chí dù cho không được trả nhiều như mong đợi, bạn vẫn sẵn lòng theo đuổi công việc mình đang làm. Đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang có một công việc vô cùng tuyệt vời.
Lam Anh - Nguồn: Lifehack
Xem thêm:
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm