8 điều người thành công làm mỗi ngày

2016-01-12 15:32
- Những điều đơn giản dưới đây có thể giúp bạn hiểu được, để thành công phải bắt đầu từ đâu.
1. Đừng chỉ ngồi nghĩ, hãy hành động 
"Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành sự thật, nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng" - Walt Disney
Đừng để mọi thứ chỉ mắc kẹt trong đầu bạn. Có hàng nghìn con người với những ý tưởng tuyệt vời trôi qua đầu họ, nhưng việc họ không có khả năng thực hiện chúng đã khiến họ không bao giờ đi xa hơn là một hình ảnh tuyệt vời trong tưởng tượng. Điều này không có nghĩa là bạn không vạch ra trước những kế hoạch. Nhưng nếu bạn chỉ ngồi đó tưởng tượng và chờ đợi mọi điều kiện thật hoàn hảo mới hành động, thì bạn sẽ không bao giờ vượt qua được vạch xuất phát. 
2. Kiên trì khi gặp khó khăn
Sẽ rất dễ dàng để sống dưới ảo tưởng rằng những gì nổi tiếng và thành công không có những sai lầm. Ví dụ đơn giản và rõ rệt là phần phim "Star Wars" I, II, III của George Lucas. Tuy nhiên, ông vẫn biết cách để kéo toàn bộ sự việc và tạo ra được lợi nhuận cuối cùng. 
Mọi người đều có thể có sai lầm và lâm vào hoàn cảnh khó khăn trong khi làm việc, mà đôi khi đó trở thành những rắc rối lâu dài. Hãy nhắc nhở bản thân bạn, đôi khi mọi việc không đi theo cách mình muốn, nhưng bản thân bạn luôn phải nỗ lực. Đó là một điều đơn giản, nhưng có tác động to lớn nếu bạn tuân thủ. 
3. Giữ tự tin với nỗ lực hàng ngày
Đây là điều khiến mọi người băn khoăn rất nhiều. Để thành công, chúng ta phải tự xem xét, phân tích bản thân, nhưng bạn cũng cần tránh việc nghi ngờ bản thân quá mức. Một cách tự nhiên, khi bạn bị chôn vùi trong sai sót quá lâu, bạn có xu hướng  khiến mọi chuyện càng trở nên sai lầm. Đó là lúc mọi người cảm thấy bị chết nghẹt và không đáp ứng được các thách thức. 
4. Nghiên cứu và đọc sách báo như một phần của công việc
Luôn cần nắm thông tin, cập nhật liên tục và không ngừng tập trung vào tin tức và những thay đổi để luôn giữ được sức cạnh tranh trong môi trường phát triển nhanh chóng mà ta là một phần trong đó. Đọc sách, báo, hứng thú với các phương tiện truyền thông khác nhau, đọc, tất cả những điều đó giúp bạn tốt hơn và có khả năng đối phó với các tình huống bất lợi, mà nó có thể mở ra nhiều cơ hội hơn. Vì vậy, chọn cho bạn cách thức làm việc trên tinh thần luôn tự cải thiện bản thân và xem nó sẽ làm cuộc sống của bạn thêm phong phú như thế nào.
5. Đừng né tránh việc tập thể dục
Ngày càng nhiều môi trường làm việc hiện đại là trên bàn giấy, điều này kéo theo các mối đe dọa về sức khỏe khi bạn phải ngồi trên ghế trong suốt 8 giờ một ngày, 5 ngày một tuần. 
Cơ thể không thể hoạt động hiệu quả và đúng cách khi nó không được vận động đúng cách. Đó là điều chúng ta đang vướng phải và cần giải quyết. Nếu một người phụ nữ bận rộn như Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí Vogue có thể dành 1 tiếng đồng hồ để chơi tennis trong bảng thời gian kín đặc của mình, thì không có lý gì bạn lại không có. Tôi không nói rằng bạn sẽ không thể thành công nếu không tập luyện sức khỏe, nhưng nếu bạn quyết bỏ qua nó, thì việc thành công của bạn cũng sẽ trở nên vô nghĩa khi bạn ngồi trên ngai vàng với một cơ thể đau đớn và mệt mỏi.
8 điều người thành công làm mỗi ngày
6. Tĩnh tâm và loại bỏ stress
Việc lo lắng căng thẳng chỉ càng dẫn bạn đến những sai lầm không đáng có. Điều bạn cần biết là cách giải quyết sự căng thẳng của mình, để nó không trở thành những triệu chứng tâm lý nặng hơn. Thiền là một trong những giải pháp tốt, nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Việc chơi một trò chơi để thư giãn và nghỉ ngơi là một trong những cách được chấp nhận rộng rãi để đối phó với sự căng thẳng. 
7. Quan tâm đến uy tín của bạn
Nếu bạn muốn trở thành một người chuyên nghiệp, bạn cần phải lưu tâm tới hình ảnh của mình và cố gắng duy trì nó. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng theo lời của Warren Buffet: "Phải mất 20 năm để xây dựng uy tín và chỉ cần 5 phút để hủy hoại nó."  Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi việc theo cách khác.
Dấu hiệu thật sự cho thấy bạn đang đi đúng hướng trên con đường thành công là khi bạn bắt đầu lo lắng về uy tín, hình ảnh của mình, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn phát triển thế nào.
 8. Luôn tìm kiếm điều mới mẻ
 Bạn luôn be starting one gì đó khác. Kể cả while mọi chuyện xấu đi, hãy luôn cố tìm ra one hướng cơ hội without từ bỏ hy vọng. Richard Branson từng nói: "Cơ hội trong kinh doanh cũng giống như xe bus, luôn có một chiếc xe khác sắp đến" vì vậy đừng tuyệt vọng.
Thái độ của bạn mới là điều quan trọng nhất. Nghĩa là không ai trong số những con người thành công này đặt ra mục tiêu cố gắng, đạt tới những đỉnh cao chỉ để có cuộc sống tốt hơn, nhưng họ vẫn làm. Điều quan trọng là tự bản thân họ thích đối đầu với những thách thức và giành chiến thắng. 
Khánh An
(Theo Congluan)
qc-mypoint