8 điều khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp

Emdep.vn - Nếu bạn không muốn trở thành một kẻ khó ưa trong mắt đồng nghiệp, hãy tránh xa những thói xấu này ngay lập tức!

Ghen tị

Thói ghen ăn tức ở luôn là một vấn nạn công sở, rất nhiều chị em mắc phải lỗi này nhất là ở trong môi trường phải cạnh tranh để có vị trí trong công việc cũng như dành thiện cảm với đồng nghiệp.

Nhiều người hay nhầm lẫn chuyện thẳng thắn với chuyện ghen ăn tức ở. Ví dụ như bạn thấy đồng nghiệp vừa được sếp khen thưởng vì có thành tích tốt, thay vì thấy bản thân mình cần phải cố gắng thì bạn lại cho rằng đồng nghiệp đã ăn may. Bạn phủi sạch công sức của họ và cho rằng mình đang nhìn thẳng vào sự thật nhưng trên thực tế thì ai cũng biết bạn đang ghen tị với đồng nghiệp kia.

Hoặc đồng nghiệp có đồ mới đẹp, có gia đình hạnh phúc, có cuộc sống tốt hơn bạn, bạn thường tìm những lý do như “chắc gì đã hạnh phúc…trông thế chắc gì đã thế…” để “dìm hàng” đồng nghiệp. Sự thành công và hạnh phúc của người khác luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu và không hài lòng.

Và có một sự thật là, cũng chẳng ai hài lòng về cái thói ghen ăn tức ở của bạn.

8 điều khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp

Thích làm trung tâm vũ trụ

Lúc nào cũng muốn mình là số 1, mọi người là số gì thì kệ, bạn không quan tâm. Bạn chỉ muốn mọi người vây quanh, tôn vinh hoặc khen ngợi mình. Nếu có ai “dám” làm số 1 thì chắc chắn bạn sẽ tìm cách hạ bệ họ để bạn mãi mãi là cái rốn của vũ trụ.

Nhưng bạn biết không? Theo một nghiên cứu khoa học đã chứng minh: cái rốn của vũ trụ không nằm ở trái đất, vì thế thay vì cố chứng minh điều ngược lại “tôi là trung tâm vũ trụ đây!” thì hãy cố gắng sống chan hòa với đồng nghiệp, điều đó dễ hơn việc bạn chống lại cả khoa học và cả thế giới đấy!

Sống “ảo”

Phi vụ sống “ảo” thường thấy trên facebook. Khi mà các nàng thường xuyên check- in những địa điểm sang trọng bằng cách đi ăn ké đồng nghiệp, đến nhà sếp chơi và chụp ảnh đăng lên với status ỡm ờ như nhà mình, lúc nào cũng làm ra vẻ bận rộn trăm công nghìn việc và giao tiếp với toàn V.I.P.

Sự thật sau những tấm hình lung linh trên mạng xã hội thì đồng nghiệp ai cũng biết tài năng và địa vị của bạn đến đâu. Sống trong những lời tung hô trên mạng chỉ làm cho bạn trở thành một kẻ đáng thương trong mắt người khác khi mà họ biết sự thật về con người bạn mà thôi!

8 điều khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp

Giả nai

Đây là thói xấu mà các nàng công sở nhất định phải tránh. Bởi đây không phải là môi trường kịch nghệ nếu bạn không có tài diễn xuất đến cùng. Việc lột mặt nạ “thảo mai” của một đồng nghiệp không phải là chuyện khó nếu như bạn là kẻ hai mặt, cáo già đội lốt thỏ non.

Sống thật để không phải diễn quá nhiều và sẽ không phải lo lắng vì người khác nhìn ra chân tướng của mình, bạn nhé!

Chuyên môn kém

Muốn chứng tỏ bản thân ở môi trường công sở chẳng có gì đáng giá và thiết thực hơn năng lực của bạn. Nếu như bạn giỏi hay không đồng nghiệp sẽ không khó để nhận ra. Vì thế, thay vì dùng tiểu xảo để lấy lòng người khác, bạn nên trau dồi chuyên môn thật vững để khi ai đó nhắc về bạn, họ sẽ  nhắc đến bạn như một đồng nghiệp có năng lực làm việc chứ không phải một kẻ chỉ biết dùng tiểu xảo để luồn lách.

Thiếu trung thực

Thiếu trung thực dù ở trong môi trường nào cũng đáng bị lên án. Những người có tính gian trá sẽ khó sống trong môi trường công sở, nơi mà mọi số liệu, mọi công việc, mọi hành vi đều có những “con mắt thần” soi mói.

Trung thực trong công việc, giao tiếp, ứng xử, bạn sẽ luôn được đồng nghiệp tôn trọng.

Thích bè phái

Tâm lý bè phái diễn ra ở nhiều công ty, đặc biệt là ở các cơ quan nhà nước. Có thể do sợ bị cô lập nên cho dù bạn không muốn bạn vẫn phải theo một phe nào đó để không bị gây khó dễ trong công việc.

Thực tế, công ty luôn cần người làm được việc, nếu bạn tự tin về chuyên môn và là người có chính kiến, thì bạn chẳng cần phải theo một phe phái nào cả, tránh rơi vào cảnh đối nghịch, bất hòa với các đồng nghiệp cùng trong một môi trường làm việc.

8 điều khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp

Suy nghĩ tiêu cực

Đây là một dạng đồng nghiệp mà không ai muốn “dây” vào vì sợ “lây nhiễm” những suy nghĩ tiêu cực từ họ. Với những người hay suy nghĩ tiêu cực, họ luôn có xu hướng phóng đại vấn đề, lo lắng những việc không đâu và chỉ nghĩ đến chiều hướng xấu nhất, không có phương án giải quyết và luôn bế tắc.

Phải sống chung với những đồng nghiệp mở miệng ra là nói lời tiêu cực thực sự là một thảm họa về mặt tâm lý. Ai cũng có những vấn đề của riêng mình, vì thế mỗi khi bạn nghĩ rằng vấn đề của mình thực sự bế tắc, thực sự nan giải, hãy nhìn sang những đồng nghiệp xung quanh “Tại sao họ vẫn làm việc bình thường còn bạn thì không? Tại sao bạn lại nghĩ chỉ có mình mới có vấn đề to tát nan giải còn họ thì không?”. Hãy nhớ những câu hỏi đó và tập nghĩ khác đi, đừng để sự tiêu cực của bạn làm ảnh hưởng đến người khác!

Minh Phượng
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm