7 bước đơn giản lên kế hoạch cuối tuần cho tuần mới sẵn sàng

Emdep.vn - Cuối tuần là dịp để bạn nghỉ ngơi, đồng thời là thời gian chuẩn bị sẵn sàng cho tuần mới hoàn hảo và đầy hứng khởi.
1. Chuẩn bị chu đáo quần áo cho tuần mới
Đây là thời điểm bạn nên chắc chắn rằng tất cả quần áo của mình, đặc biệt là trang phục công sở, đồng phục học sinh của con và đồng phục của các hoạt động khác đều đã được giặt sạch sẽ, thậm chí là ủi cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng không sẵn sàng, trang phục chỉn chu cho một sự kiện quan trọng và bất ngờ trong tuần. 

7 bước đơn giản lên kế hoạch cuối tuần cho tuần mới sẵn sàng

2. Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và rõ ràng
Bạn không cần phải là một chuyên gia thời trang cho việc này. Đơn giản chỉ là treo quần áo của bạn vào tủ, và chuẩn bị trang phục cho tuần mới. Với những người siêu tổ chức, thậm chí bạn có thể phối hợp riêng từng bộ cho từng ngày trong tuần. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm 15 phút mối sáng cho việc này và có thể dùng thời gian ấy để ngủ nướng.  
3. Chuẩn bị cho các bữa ăn
Việc này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có chế độ ăn uống đặc biệt như ăn kiêng, hoặc đơn giản là chi tiêu trong ngân sách. Lên kế hoạch các bữa ăn trưa, tối từ sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi câu hỏi: "Trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì?" thường xảy ra mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể chuẩn bị trước một vài món ăn cho các ngày trong tuần như: thịt đông lạnh, giò tai heo hay các loại dưa muối làm phong phú bữa ăn. 
4. Quan tâm tới vấn đề tài chính
Cuối tuần là thời điểm thích hợp để bạn lên kế hoạch chi tiêu cho mình. Hãy xem lại kế hoạch trong tuần tới, những sự kiện có thể xảy ra để đảm bảo có kế hoạch chi tiêu cho bất cứ điều gì trong tuần, ngược lại bạn cũng không quá tay trong việc chi tiền vào những điều không cần thiết. 
5. Kiểm tra lại chiếc xe của bạn
Sẽ không vui vẻ gì nếu sáng thứ 2, trong lúc vội vã đi làm bạn mới phát hiện ra xăng đã vượt quá vạch cuối, hoặc chiếc xe của bạn trở nên nguy hiểm vì phanh không còn ăn. Hãy dành dịp cuối tuần này để chăm sóc cho chiếc xe của bạn, bơm hơi, rửa xe hoặc tranh thủ đi bảo dưỡng nó. Điều này giúp bạn tránh khỏi những tình huống đáng tiếc khi đi làm, có thể ảnh hưởng đến thời gian và công việc.
6. Lên danh sách những việc cần làm trong tuần mới
Nhiều khi chúng ta nghĩ rằng mình sẽ nhớ được mọi kế hoạch. Nhưng đôi khi vì quá bận rộn hoặc tập trung vào việc khác, ta sẽ không nhớ hết được những điều cần làm. Một bảng danh sách sẽ đảm bảo bạn không bỏ qua những việc quan trọng trong tuần. Bên cạnh đó, bạn sẽ có được cảm giác hào hứng và đầy thỏa mãn khi đánh dấu vào mỗi ô việc đã làm xong. Điện thoại Smart phone có bảng danh sách các việc cần làm "To do list" hoặc lịch "Calendar" giúp bạn lên kế hoạch cụ thể, đồng thời có thể nhắc nhở bạn làm từng việc theo thời gian cụ thể. 
7. Một giấc ngủ ngon để sẵn sàng cho tuần mới
Đây có lẽ là điều dễ nhất bạn có thể làm được, nhưng một số người không nhận ra tầm quan trọng của nó. Một giấc ngủ ngon trong khoảng 7-9 giờ là điều thiết yếu giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi, để đón nhận những thử thách trong tuần mới. Nghỉ ngơi nhiều cũng giúp bạn có tâm trạng tốt hơn. 
Khánh An 
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm