6 thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả ngay đầu tuần

Emdep.vn - Rèn luyện thói quen tập trung làm việc là điều quan trọng, nhưng chúng ta chưa thực sự làm tốt điều này, đặc biệt là tập trung làm việc ngay từ đầu giờ làm.
Một ngày làm việc mới bắt đầu, và bạn lại tự hỏi mình những câu hỏi quen thuộc: Làm gì trước bây giờ? Và khi chưa sẵn sàng làm việc, bạn lướt web, check email, rửa cốc chén. Đến khi nhìn vào đồng hồ, kim giờ đang giữa vạch số 9. Vậy là bạn đã lãng phí cả tiếng đồng hồ và chưa làm được việc gì. Đừng thở dài sau mỗi lần như thế. Thực tế, bạn có thể thay đổi thói quen làm việc kém hiệu quả này ngay trong 10 phút đầu tiên ngồi vào bàn với 6 điều sau đây!

1. Viết ra 3 điều bạn cảm thấy biết ơn hoặc vui vẻ

Trạng thái tinh thần tích cực sẽ giúp bạn tập trung đầu óc và sẵn sàng làm việc vào đầu giờ buổi sáng. Hãy gạt đi những suy nghĩ u ám về thời tiết xấu, kiểu tóc không ưng ý của bạn hoặc một sai lầm từ ngày hôm qua. Thay vì vậy, tại sao bạn không tìm đến một nguồn động viên nhỉ? Ví dụ, bạn có thể nghĩ đến một buổi hẹn hò vào cuối ngày, một việc làm tốt mà bạn đã làm được từ hôm qua hoặc sự biết ơn đến một người thân đã giúp đỡ mình.

2. Dọn bàn làm việc

Không gì tồi tệ hơn một chiếc bàn làm việc bừa bộn và bốc mùi vào buổi sáng. Cảnh tượng đó có thể khiến bạn phải chau mày và thở dài cho dù cơ thể đang tràn đầy năng lượng để bắt đầu làm việc. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lấy năng lượng của mình để dọn dẹp góc bàn của mình trước tiên. Sau khi bàn ghế đã gọn gàng, chắc chắn tinh thần của bạn sẽ khá hơn để khởi động ngày mới.

3. Kết nối với đồng nghiệp

Sự yên tĩnh có thể giúp bạn tập trung làm việc. Tuy nhiên, khi làm việc nhóm, bạn cần kết nối với bạn làm để đóng góp ý kiến và phối hợp làm việc nhịp nhàng. Nếu bạn tách ra khỏi nhóm, hãy hình dung rằng bạn sẽ làm việc rời rạc, thiếu chính xác và cách làm việc này có thể ảnh hưởng đến kết quả công việc.
6 thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả ngay đầu tuần

4. Viết ra 3 mục tiêu lớn nhất cần làm trong ngày

Bạn có vô số nhiệm vụ phải làm trong ngày. Hãy dành ra đôi 3 phút để lên danh sách những việc cần làm, sau đó thống kê những việc cần được ưu tiên làm trước, những việc quan trọng nhất phải hoàn thành trong ngày và cố gắng hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra. 

5. Xem lại những việc cần làm và điều chỉnh

Có thể kế hoạch công việc đã thay đổi và bạn buộc phải điều chỉnh các nhiệm vụ đã đặt ra. Đó là lý do bạn cần linh động xem xét lại kế hoạch vào đầu ngày. Sự chủ động này giúp bạn dễ dàng giải quyết khó khăn, không bị gián đoạn công việc và sẵn sàng có phương án mới nếu gặp bế tắc. 

6. Hãy đọc một câu nói truyền cảm hứng

Bạn không bị đau đầu, bạn không buồn ngủ, bạn ăn sáng đủ no nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng làm việc? Hãy bắt đầu bằng một câu nói truyền cảm hứng giống như một chất kích thích não bộ. Tuy nhiên, đừng sa đà vào những tin tức đầu ngày, những video hài hước, những bản nhạc nối tiếp nhau trên mạng xã hội, nếu không bạn sẽ bị sao nhãng trong khi làm việc.

Thay lời kết

Rèn luyện thói quen tập trung làm việc là điều quan trọng, nhưng chúng ta chưa thực sự làm tốt điều này, đặc biệt là tập trung làm việc ngay từ đầu giờ làm. Hãy thay đổi thói quen lãng phí giờ làm vào buổi sáng ngay bằng các việc làm trên, và bạn sẽ cảm nhận được năng suất làm việc tăng tiến của mình.
Nguyễn Mai Nguồn: LH
Xem thêm:
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm