13 khóa học online cần kíp cho người thất nghiệp

2016-03-23 08:24
- Những khóa học online sau đây sẽ mở rộng cánh cửa cho những ai đang gặp khó khăn khi tìm việc làm.

Sinh viên mới ra trường thường gặp khó khăn trong khâu tìm việc. Bởi kiến thức trên giảng đường đại học là chưa đủ, nặng về lý thuyết, ít thực hành hoặc thiếu các kỹ năng quan trọng khác nữa. Nếu bạn đang loay hoay chưa tìm được một công việc ưng ý, thay vì cứ nhắm mắt nộp hồ sơ, hãy nghĩ đến việc trang bị thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng để trúng tuyển vào công ty mình mong muốn.

1. Khóa học Marketing Online qua Facebook

Facebook là mạng xã hội khá phổ biến và cũng là công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Không như trước kia, các doanh nghiệp giờ chú trọng hơn vào tiềm năng bán hàng, kinh doanh qua Facebook. Vì thế chẳng có lý do gì mà bạn trì hoãn việc đăng ký một khóa Marketing Online qua Facebook cả. Khóa học online này có giá 19.99 USD/ tháng (440.000 đồng/ tháng).

2. Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu

Nếu thành thạo các kỹ năng trong Photoshop, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi đi xin việc. Photoshop là công cụ chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp bậc nhất, được sử dụng nhiều bởi các biên tập viên, phóng viên, nhân viên nội dung, nhân viên thiết kế.

Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu miễn phí hoàn toàn. Khóa có 26 bài giảng, kéo dài hơn 13 tiếng.

13 khóa học online cần kíp cho người thất nghiệp

3. Khóa học dựng, biên tập video Final Cut Pro X 10.2 Essential Training

Nếu công ty bạn muốn ứng tuyển có dự án liên quan đến dựng, phát hành video, khóa học này sẽ rất hữu ích cho bạn. Khóa học giảng dạy các kiến thức dựng phim hoàn chỉnh, từ cắt, tinh chỉnh đến các hiệu ứng âm thanh khác. Khóa học online này có giá 19.99 USD/ tháng (440.000 đồng/ tháng)

4. Khóa học WordPress cho người mới bắt đầu

Khóa học WordPress phù hợp cho những ai muốn lập website hoặc blog riêng để kiếm tiền. Khóa học này cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về WordPress – phần mềm nguồn mở cho những người mới bắt đầu. Khóa học hiện cung cấp miễn phí tới người dùng.

5. Khóa học lập trình cơ bản

Với khóa học miễn phí này, bạn sẽ có các kiến thức nền về lập trình, từ đó có thể học các khóa học cao cấp hơn. Hiện nay nghề lập trình cũng được đánh giá cao vì không chỉ đòi hỏi sự cần mẫn, chuyên tâm mà cần cả sự sáng tạo và thông minh nữa. Nếu yêu thích những dãy số, bạn có thể hướng tới nghề nghiệp này cũng rất dễ xin việc.

6. Khóa học HTML và CSS

Nếu bạn không muốn làm thuê mà muốn tự mình kinh doanh thì có thể bắt đầu với hóa học HTML và CSS căn bản.

7. Khóa học SEO

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trở thành một nghề “hot” trong thời đại công nghệ số và kinh doanh trực tuyến phát triển. Hiện ở Việt Nam chưa có một trường đại học nào có đào tạo chính quy về SEO. Vì vậy bạn có thể học trực tuyến và tham khảo thêm trên mạng Internet.

8. Khóa học Google Analytics

Tương tự như SEO, Google Analytics là công cụ giúp theo dõi lượng truy cập vào trang web bất kỳ. Với khóa học này, bạn sẽ đánh giá được tính hiệu quả của trang web và xác định được xu hướng, thị hiếu của người đọc, người tiêu dùng.

9. Khóa đào tạo LinkedIn

Khóa đào tạo LinkedIn giúp bạn tăng tính hiệu quả của mạng lưới chuyên nghiệp và quảng bá thương hiệu cá nhân. Trong vòng chưa đầy hai giờ của khóa học, bạn sẽ hiểu làm thế nào để kết nối một cách hiệu quả với người khác, từ đó xây dựng lợi ích cho mình.

10. Phần mềm quản lý thông tin cá nhân Outlook

Với khóa học Outlook, bạn sẽ biết cách để lưu và sắp xếp các email của bạn, quản lý liên hệ, quản lý lịch làm việc, cuộc họp và các nhiệm vụ khác.

11. Khóa học Google Drive

Đa phần mọi người chỉ hiểu cơ bản về Google Drive chứ chưa thực sự thành thạo. Hãy đăng ký một khóa học Google Drive online để biết thêm được nhiều tính năng của nó.

12. Google Advance Search

Google Advance Search hỗ trợ bạn nhiều trong việc gõ từ khóa đúng cách và tìm kiếm từ khóa dễ dàng. Với khóa học này, bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

13. Khóa học viết bài trên website

Khóa học viết bài trên website phù hợp với những biên tập viên nội dung và cả SEO. Nếu bạn yêu thích hai nghề này, đừng ngần ngại đăng ký một khóa học viết bài online nhé.

Việt Hà

Nguồn: BI

Xem thêm:

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint