Xúc động những suất cơm 1k tặng bệnh nhân nhi của người cha có con qua đời vì căn bệnh ung thư

2023-04-08 10:13
- Những suất cơm 1k đầy đủ dưỡng chất đã khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Cách đây không lâu, cư dân mạng đã xôn xao với câu chuyện về người cha trang trí lại ngôi mộ của con gái. Anh đã tỉ mẩn xếp từng viên đá, tôn tạo lại ngôi mộ nhân ngày giỗ của con. Được biết, con gái của người đàn ông này qua đời khi tuổi còn rất nhỏ do căn bệnh ung thư.

“Ba ơi, ba cứu con”, có lẽ là câu nói cả đời anh Trần Trung Kiên (Hà Nội) không quên nổi. Gần 3 năm con gái nhỏ qua đời, anh Kiên vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau, lời hứa sẽ đưa con về nhà chẳng thể thực hiện.

Những ngày cùng con ở viện, anh thấm thía hơn ai hết nỗi vất vả trong những giai đoạn cùng con chiến đấu với bệnh tật, thấu hiểu khó khăn của những ông bố bà mẹ có con ung thư, nên đã tâm nguyện sẽ “tiếp sức” cho các con có thêm niềm vui, động lực để chống chọi lại căn bệnh quái ác này.

Được một người bạn cho mượn nhà làm cơ sở, kêu gọi thêm nhân lực, tài lực từ cộng đồng, anh Kiên sáng lập Tiệm cơm 1k chuyên nấu cơm từ thiện tặng cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tiệm cơm 1k cho trẻ ung thư như một nỗ lực chữa lành của ông bố mất con, dành tặng những gì ấm áp cho những em bé đồng bệnh với con mình.
Hồi tháng 2 vừa qua, cư dân mạng xúc động với hình ảnh của anh Kiên cặm cụi trang trí mộ cho con gái.

Con gái anh Kiên là bé Trần Linh Nhi (tên thường gọi là Như An, tên ở nhà là Nhím, sinh năm 2016), bệnh nhi qua đời sau thời gian kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác vào năm 2020.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó mà Nhím đã ra đi gần 3 năm. Sắp tới ngày sinh nhật của con gái (28/2), anh Trần Trung Kiên - bố của Nhím đã đến thăm mộ con, dành thời gian trang trí lại ngôi mộ cho công chúa nhỏ.

Anh Kiên viết:  “Ba không phải họa sĩ, không phải kiến trúc sư, cũng chẳng phải thợ xây,... Nhưng ba có thể làm tất cả vì đồ đanh đá. Ngôi nhà mới của con đấy, còn hơn 1 tuần nữa là sinh nhật rồi. Đáng lẽ năm tới con vào lớp 2 phải không?”, anh Kiên nhắn nhủ con gái.
Khi còn sống, Nhím luôn ước mơ có một ngôi nhà riêng màu hồng để sống trong đó như một nàng công chúa. Trong những giây phút cuối cùng của con, anh Kiên đã cố gắng hoàn thành nguyện ước của bé, bằng việc gấp rút dựng một ngôi nhà màu hồng ngay tại phòng khách của gia đình.
Nhím đã về nhà, nằm trong ngôi nhà hồng vài phút rồi ra đi thanh thản. Dù con không còn, nhưng vợ chồng anh Kiên vẫn giữ lại ngôi nhà và hàng năm tổ chức sinh nhật ở đó cho con.
Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 người đẹp Việt sở hữu khuôn mặt 'tỷ lệ vàng' khiến bao nhiều người ước ao