Xuất hiện cây cầu phiên bản lỗi nhái cầu Vàng ở Đà Nẵng, cư dân mạng 'hết hồn' khi soi ra các chi tiết thiết kế quá ám ảnh

2022-01-25 16:45
- Cây cầu được thiết kế độc đáo nhưng nhìn các chi tiết quá xấu xí làm cho cư dân mạng phát hoảng.

Cầu Vàng là địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bất cứ ai khi đến với Bà Nà đều muốn đặt chân lên cầu vàng nơi có 2 bàn tay ôm trọn cây cầu. Nhiều du khách trong nước và nước ngoài đều khen hết lời công trình sáng tạo và độc đáo này. 

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Cầu được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. Giữa không trung, cây cầu như một "dải lụa" vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cây cầu có kiểu kiến trúc tương tự. Nhìn qua ai cũng nhận ra có nét giống nhưng nhìn kỹ thì mọi thứ thật kinh dị.

Cách thiết kế không những không đẹp mà đường nét không thanh thoát gây phản cảm. Hiện, không rõ bức ảnh này được chụp ở đâu song đang gây xôn xao và bị cư dân mạng cho rằng đó là phiên bản lỗi.

Cây cầu dẫn vào một ngôi nhà, ở giữa có 2 bàn tay đang hứng cây cầu. Nhưng các ngón tay không thanh thoát, thiết kế thô kệch, móng tay sơn đỏ làm cho người xem ghê người.

Đặc biệt giữa các ngón tay còn có những vết hằn mà cư dân mạng gọi là vết đứt tay. Nhìn chung không ai có thể khen nổi khi nhìn hình ảnh cây cầu phiên bản lỗi này.

"Xấu quá đi mất, không ai chấp nhận kiểu thiết kế này đâu. Nhìn đường nét thô kệch, sợ quá", một cư dân mạng lên tiếng.

Có người cho rằng: "Không biết ai copy bản cầu vàng này về, sáng tạo theo kiểu cố làm cho giống mà không giống nổi".

Cách đây không lâu cũng xuất hiện một "nấc thang lên thiên đường". Thực tế thì các bậc thang này khá thấp chỉ khoản 8-10 bậc, nhưng dưới góc chụp và chỉnh sửa ảnh thì mọi thứ trở nên lung linh.

Khác với trên ảnh, ngoài đời thực một đoạn bậc thang để khách chụp ảnh được dựng sơ sài, không có gì đẹp, thậm chí còn xấu. Vậy mà nhiều người vẫn xếp hàng chờ đợi để được "sống ảo", Mức giá mỗi khách lên là 20 tệ (70.000 đồng). Có vẻ như mọi người không quan tâm đến xung quanh mà vẫn cố có được bức ảnh để đời ở đây.

Thông qua hình ảnh có thể thấy nấc thang này được dựng tại Trung Quốc và thu hút khá đông khách. Nhiều cư dân mạng bày tỏ ý kiến và cho rằng chi tiền để được lên chụp cái nấc thang này quá phí. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng bức ảnh chụp vào ngày mưa nên có vẻ "dìm hàng" bậc thang, trên thực tế vào ngày nắng đẹp thì chắc chắn trước mặt sẽ là trời xanh, mây trắng, nắng lung linh. 

 

Một số ý kiến cho rằng, những người lập các cơ sở du lịch cũng nên có tâm với khách. Muốn kiếm tiền thì cũng dựng cảnh cẩn thận, đẹp mắt để khách cảm thấy không hụt hẫng khi bước lên.

 

 

AM