Xôn xao tiêu chuẩn 10 biết để lấy được chồng, cô gái bị CĐM chỉ rõ thiếu một 'biết' quan trọng nhất thì không nhắc

2022-02-04 09:30
- Tiêu chuẩn 10 biết khi lấy chồng làm cho các cô gái hốt hoảng, có người xác định ế.

Với những anh chàng, cô nàng độc thân đến tuổi dựng vợ gả chồng thì ước mơ mỗi dịp đầu năm là năm mới có mối tình vắt vai để cuối năm nhà có thêm con, thêm cháu. Bất cứ ai trước khi cưới cũng đặt ra những tiêu chuẩn để lấy được vợ, chồng nhưng có những tiêu chuẩn làm người ta giật mình. 

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về tiêu chuẩn các cô gái phải đạt được trước khi lấy chồng làm người ta giật mình. Theo đó, cô gái này đưa ra tiêu chuẩn các cô gái là  là phải có 10 biết. Trong đó có các biết như nấu ăn, luộc rau, đi chợ, gọt dứa, dậy sớm, rửa chén, cắt gọt hoa quả, kiếm tiền và giữ tiền, hiền lành chung thuỷ, biết nghĩ cho bản thân và mọi người.

Những tiêu chuẩn này mà có được thì chồng con và cả nhà chồng được nhờ. Nhưng rõ ràng trong thời buổi hiện đại bây giờ không phải cô gái nào cũng có thể đáp ứng được hết các tiêu chuẩn này.

Nhiều cô gái cho rằng nếu phải có đủ tiêu chuẩn này mới lấy được chồng thì quá khó, bản thân không thể đáp ứng được. Trong khi đó, có cô gái lại cho rằng nếu vậy cứ ở yên tại gia đình đừng làm khổ gia đình.

"Có đủ hết tiêu chuẩn này lại hoạnh hoẹ chồng và gia đình chồng chưa biết chừng, sống kỹ tính quá làm khổ chồng đấy", một cư dân mạng thốt lên.

"Ơ kìa, biết mọi thứ nhưng thiếu biết điều. Biết điều là quan trọng nhất nhé, biết hết mọi thứ mà thiếu biết điều thì đối nhân xử thế với chồng và gia đình chồng cũng nhiều vấn đề lắm đấy", một người khác chia sẻ.

Cách đây không lâu, trên một hội nhóm của những người trẻ tuổi, facebook tên B.Q.Đ đã đăng tải 12 tiêu chuẩn chọn vợ của mình.

Theo đó, anh chàng B.Q.Đ đưa ra 12 tiểu chuẩn chọn vợ. Trong đó đáng chú ý là quê quán ưu tiên Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng. Ngoài ra cô gái đó phải cao ráo, trắng trẻ, xinh xắn, biết nấu ăn, gọn gàng, không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ…

Ngay sau khi chia sẻ 12 tiêu chuẩn chọn vợ trên cộng đồng mạng đã nhận được trận mưa ném đá của dân mạng. Nhiều anh em vào khẳng định, chọn vợ như vậy chỉ là chọn vợ trong mơ thôi.

Ngược lại, các chị em thì bức xúc ra mặt. Nhiều người khẳng định thanh niên trên đã ế còn ở đó mà bày đặt tiêu chuẩn chọn vợ. Trong khi nhiều người khác chỉ cần chọn vợ là phụ nữ thôi.

Facebook T.A cũng nói: “Đối với tao thì chỉ cần nó là con gái, nắng biết đứng dưới gốc cây mưa biết cầm lấy cái ô che là đủ rồi”.

Sốc với tiêu chuẩn chọn vợ Hà Nội, cao 1m60 và không được tự ý mang tiền về nhà đẻ

N.T giãi bày: “Nó cần vợ phải biết dọn dẹp, nấu ăn dậy sớm để làm ô sin cho cả nhà nó à? Lại còn không được phép mang tiền về nhà bố mẹ đẻ. Thế bố mẹ vợ nó ốm đau cũng không được mang à? Nhà bố mẹ đẻ thì không là nhà à mà không được về. Riêng đàn ông như vậy, dù kim cương châu báu tao cũng không thèm”.

T.M cũng nhận định: “Mình nói thật, đến khi mình 30 tuổi. Mình sẽ chỉ mong vợ mình trời mưa biết chạy vào nhà thôi. Còn ngoài 40 tuổi, lúc ấy ngồi khấn, muốn lấy vợ là phụ nữ chứ không phải đàn ông ấy”.

Nhiều dân mạng cho rằng, trước khi đặt ra tiêu chuẩn, chàng trai trên hãy nhìn lại chính mình: “Cao, to, đẹp trai soái ca nam thần, có tiền, có nhà lầu, xe hơi, công ty riêng, học vấn cao, đạo đức tốt thì hãy mở mồm ra nói đến tiêu chuẩn lấy vợ. Ở cái thời buổi này mày lấy đc vợ không ế là may lắm rồi”.

AM

 

Những con giáp phải mũm mĩm mới mong giàu