Xôn xao hình ảnh tờ bài tập về nhà dịp Tết của thầy giáo giao cho học sinh, câu kết mới khiến phụ huynh vỗ tay rầm rầm

2023-01-13 17:56
- Thầy giáo còn đề nghị giáo viên trong trường không giao thêm bài tập cho học sinh.

Trước đây, thông thường vào dịp nghỉ Tết, các thầy cô giáo sẽ giao thêm bài tập cho học sinh vừa sum vầy với gia đình vừa ôn tập kiến thức. Bởi, nhiều nhà trường lo lắng rằng nếu như trẻ mải mê đón Tết thì sau đó sẽ rất khó nắm bắt được kiến thức và thậm chí là quên nhiều kiến thức đã học.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều giáo viên cho rằng, nghỉ Tết là khoảng thời gian tràn ngập niềm vui, hãy để trẻ được nghỉ ngơi một cách đúng nghĩa với gia đình và người thân.

Mới đây, dân mạng xôn xao với hình ảnh tờ bài tập về nhà dịp Tết của một thầy giáo hiệu trưởng. Điều đáng nói là trong bài tập về nhà này không có những yêu cầu làm văn hay tính toán đâu đầu mà là các câu hỏi rất dễ gần với cuộc sống, phong tục của gia đình trong những ngày Tết.

Kiên định

Thầy giáo này đã cho học sinh kể lại những phong tục như đi tảo mộ, dọn dẹp nhà dịp Tết cùng cha mẹ, nhận tiền lì xì, dự định chi tiêu sau khi nhận lì xì...

Ngoài ra, thầy giáo cũng hỏi những điều thích nhất và ghét nhất dịp Tết, hay cách bảo vệ sức khỏe dịp Tết...

Không chỉ đưa ra câu hỏi mà thầy giáo này còn yêu cầu giáo viên không giao thêm bài tập nào cho học sinh dịp Tết. 

Suy nghĩ hiện đại và không quan trọng chuyện ôn kiến thức dịp Tết của thầy giáo này đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình từ cư dân mạng. Không chỉ các em học sinh mà phụ huynh có suy nghĩ thoáng cho rằng, việc làm bài tập trong dịp Tết là điều không nên. Hãy để khoảng thời gian nghỉ Tết là lúc trẻ được cảm nhận hương vị truyền thống một cách đầy đủ, học hỏi về văn hóa của cha ông và vui chơi một cách thoải mái nhất.

"Tôi ủng hộ thầy giáo này, nên cho học sinh những bài tập thiết thực gần gũi với đời sống như vậy chứ không phải là những bài khô cứng, nghĩ mãi không ra, mất vui cả Tết", cư dân mạng Lan Anh viết.

Cư dân mạng Thảo Trang cho rằng: "Tết làm những bài tập này thì đơn giản, có những năm tôi phải vật vã với con để làm hết bài tập của thầy cô giáo, vất vả cả học sinh và giáo viên".

"Tôi nghĩ rằng, trường nào cũng nên học theo. Học là cả đời, đâu phải vì mấy ngày Tết đâu mà phải bày vẽ chuyện ôn tập kiến thức, chẳng ai giỏi chỉ vì 7 ngày Tết", cư dân mạng Thu Hà nói.

AM

Sở hữu đôi chân thon gọn như hotgirl cực đơn giản