Xôn xao hình ảnh cây cô đơn ở Hà Nội sau cơn mưa khủng khiếp chiều 20/9, nhiều CĐM xót xa, tiếc nuối

2022-09-21 10:20
- Cây cô đơn bị gió quật ngã khiến nhiều người xót xa, tiếc nuối.

Cây cô đơn là địa điểm quen thuộc với những ai thường xuyên ra hồ Tây ở Hà Nội chụp ảnh, hóng gió. Chiều 20/9, cơn mưa lớn trút xuống Hà Nội đã quật ngã một số cây xanh trong đó có cây cô đơn.

 Vị trí của cây nằm trên một bãi đất trống ở bãi cỏ Phủ Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chính bởi vị trí mọc, lại "lạc lõng" một mình nên cây cô đơn này đã trở thành địa điểm chụp ảnh, ngắm hoàng hôn của giới trẻ. Có thể nói, check-in với cây cô đơn hồ Tây đã trở thành một trào lưu thu hút rất nhiều người tham gia.

Theo những người đã chụp ảnh ở đây, thì thời điểm lý tưởng nhất để check in tại cây cô đơn hồ Tây là lúc chiều buông nắng, khi ánh mặt trời đổ bóng xuống không gian lộng gió. Nhiều người còn khen ngợi rằng, đây là địa điểm có view ngắm hoàng hôn đẹp ở Hà Nội. 

Hình ảnh chia sẻ cho thấy phần thân cây bị gãy đôi khiến phần cành lá đổ xuống. 

Hồi năm ngoái, cư dân mạng xôn xao về thông tin cây cô đơn ở Hồ Tây này nghi vấn bị chặt đôi khiến mọi người tiếc nuối. Theo hình ảnh chia sẻ trên cư dân mạng có thể thấy, cây bị chặt làm đôi, một phần nghiêng ngả sang một bên. Sau sự việc lần đó, cư dân mạng mà nhất là những người thích chụp ảnh ở đây đã đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để có thể phát hiện kể xấu, chấn chỉnh và ngăn các hành động tương tự phá hoại môi trường để bảo vệ những không gian xanh đẹp, hiếm hoi giữa cuộc sống đông đúc, nhộn nhịp của thời đại ngày nay. 

Cây cô đơn này là địa điểm được nhiều bạn trẻ chụp ảnh, check in, hẹn hò. Không ai có thể ngờ sự việc như vậy có thể xảy ra và cũng không ai rõ liệu ai đã gây ra sự việc này. Cho đến nay cũng chưa ai biết được cây cô đơn là do ai trồng và có từ năm nào.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc mất đi cây cô đơn là mất đi một góc sống ảo cho những tín đồ thích chụp ảnh. Với nhiều người cây cô đơn là một góc kỷ niệm nhất là lúc còn yêu đương vẫn kéo nhau ra cây cô đơn hẹn hò, chụp ảnh. Cho dù bây giờ những kỷ niệm buồn vui đã lùi vào quá khứ nhưng cây cô đơn là một hình ảnh khó phai mờ. Cho nên, khi nghe chuyện thân cây cô đơn bị gãy như một kỷ niệm trong đời bị đánh mất và không bao giờ có thể quay trở lại những ngày tháng cũ.

Cư dân mạng đang hy vọng phần thân nhỏ còn sót lại của cây cô đơn sẽ mọc ra nhánh non, mới để sớm xanh tươi trở lại, dẫu biết điều đó là khó khăn.

 

Thu Trang

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà cực đơn giản