Sợ tôn bay mất do bão Noru, anh chàng có cách làm khiến CĐM bật cười

2022-09-27 11:05
- Anh chàng phun sơn lên tấm tôn với hy vọng ai nhặt được còn trả lại.

Bão Noru được dự bão rất mạnh, khi gần bờ vẫn có gió giật cấp 15-16, do đó từ vài ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung đã cố gắng chằng chống nhà cửa, giảm thấp nhất mức thiệt hại. Trong đó, các gia đình có mái lợp tôn hoặc fibro xi măng đã phải đóng bao cát, túi nước để che chắn nhằm tránh bị tốc.

Và thậm chí có người còn kỳ công ghi cả tên trên miếng tôn để lỡ ai nhặt được còn biết đường để trả lại cho chủ nhân. Hình ảnh tếu táo này đang được cư dân mạng chia sẻ khắp mạng xã hội.

Anh chàng trong bức ảnh phun sơn ghi rõ: "Tôn Hùng SG lỡ bay ai lụm được nhớ trả lại".

Cách chằng chống nhà cửa

Cách chằng chống nhà cửa đúng sẽ giúp tránh thiệt hại cho gia đình bạn như nhà đổ, sập tường, tốc mái.

Để chằng chống nhà cửa, các gia đình có thể cho cát vào trong các túi nilon, bao tải rồi buộc chặt và đặt lên trên mái tôn nhằm ngăn bị tốc khi gió bão hoành hành.

Ngoài cát, bạn có thể dùng nước cho vào các túi nilon rồi đặt trên mái tôn. Trọng lượng mỗi bao khoảng 15-20kg. Đặt các bao cát hoặc túi nước này nằm sát đầu tấm lợp hoặc mép tiếp giáp các tấm lợp.

Với mái fibro xi măng có thể dùng các thanh nẹp, với mái bằng có thể dùng các dây neo chằng từ trên mái nhà xuống đất. Cách chằng bằng dây neo này cũng có thể áp dụng với mái tôn và fibro xi măng.  Đặt tiếp các giằng chữ A, đỉnh chữ A nằm tại nơi tiếp giáp giữa hai mái nhà, cách nhau khoảng 2,5m lên thanh chặn. Cột chặt thanh chặn và thanh giằng bằng dây thép hoặc các loại dây khác, sau đó dùng dây thép hoặc dây thừng, chão neo giằng chữ A vào các cọc cây đóng sâu xuống đất từ 1 - 1,5m.

Sáng 27/9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công văn mới về việc ứng phó với bão Noru (bão số 4). Theo đó, UBND

TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27.9 cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Các địa phương tuyệt đối không để người ở lại trên các trên tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng từ 14 giờ ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4.

Thu Trang 

Trẻ nhỏ sinh vào 7 ngày này, tương lai thành danh, bố mẹ mở mày mở mặt