Sau khi nhận được thư mời làm việc của Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, chủ kênh Nờ Ô Nô đăng đàn lên mạng nói gì?

2022-11-29 22:30
- Chàng trai khẳng định sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng nhà nước, không hề trốn tránh trách nhiệm như thông tin trên mạng.

Vụ chủ kênh Tiktok Nờ Ô Nô có những phát ngôn miệt thị người nghèo vẫn chưa lắng xuống. Đến nay, kênh của anh chàng này đã bị khóa. Hôm qua, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh, nam Tiktoker đến nhà xin lỗi bà cụ đã bị miệt thị mấy ngày trước.

Mới đây, còn có thông tin Sở Thông tin và Truyền thông sẽ làm việc với nam Tiktoker sau sự việc vừa qua. Chàng trai đã đăng đàn lên mạng và cho hay: "Chào mọi người, mình là Tuấn. Hiện tại, mình vừa nhận được thư mời của Sở Thông tin và Truyền thông. Em đã sẵn sàng ra làm việc với cơ quan chức năng, em sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng nhà nước, không hề trốn tránh trách nhiệm như thông tin trên mạng. Sau khi làm việc xong với Sở, em sẽ cho biết thông tin về em".

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, cho hay: "Tôi đã trao đổi được với Tuấn và tôi sẽ có một buổi làm việc trong tuần này đối với Tuấn".

Trước đó, vào sáng cùng ngày chia sẻ với truyền thông, ông Thọ cho biết cơ quan chức năng đang tìm cách liên lạc với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan đến loạt video làm từ thiện trên TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Bước đầu, Thanh tra Sở TT&TT xác định TikToker Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn (ngụ khu phố 9, thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Thanh tra Sở TT&TT đã liên tục liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô (tên thật là Phạm Đức Tuấn) qua số điện thoại, nhưng người này tắt máy.

Sau khi nhận được thư mời làm việc của Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, chủ kênh Nờ Ô Nô đăng đàn lên mạng nói gì?

TikToker Nờ Ô Nô (sinh năm 1996) có tên thật là Phạm Đức Tuấn và còn có một biệt danh khác là Tuấn Brice. Nờ Ô Nô có quê quán tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đang sinh sống tại TP.HCM.

Phạm Đức Tuấn từng theo học ngành sân khấu. Công việc chính của Tuấn là nhà sáng tạo nội dung với sản phẩm là các video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.

Hiện TikToker này sở hữu lượng follower lớn với hơn 600.000 người theo dõi trên TikTok. Các clip của Nờ Ô Nô thường có nội dung đánh giá các cửa hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng tải loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó".

Trong video clip, người này dùng từ ngữ "khó nghe" khi đi làm từ thiện như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Dù việc làm từ thiện của nam TikToker là đáng khen nhưng thái độ lại thiếu tôn trọng, lời nói miệt thị người nghèo.

Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi "tẩy chay" nam TikToker này.

 Thu Trang
5 phút tập yoga mỗi ngày giúp bạn gái có được vòng eo nhỏ, đôi chân dài tít tắp