Sau bão Noru, du khách nước ngoài có hành động cực đẹp ở Hội An

2022-09-29 06:00
- Hành động của họ tuy nhỏ nhưng đã góp phần chung tay khắc phục hậu quả sau bão Noru quét qua Hội An.

Sau khi cơn bão đi qua, Hội An cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nước ngập lênh láng khắp nơi, trên dòng sông Hoài nhiều cành cây bị gãy, rác theo dòng nước trôi về đây cũng bị mắc kẹt. Người dân và công nhân môi trường đã cố gắng dọn dẹp để thành phố cổ này sớm đẹp đẽ như trước đây, thu hút du khách đến tham quan.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh clip nhóm nam thanh niên người nước ngoài đang cùng tham gia dọn dẹp các cành cây, rác từ khắp nổi đổ về sau bão. Hình ảnh đẹp này cho thấy được tình cảm của họ với không chỉ Hội An mà cả Việt Nam- vùng đất luôn có những con người hồn hậu, mến khách.

Những nam thanh niên người nước ngoài không quản ngại vất vả, lội xuống nước, cầm thanh gỗ để khơi thông dòng chảy, dọn rác và cành cây bị mắc kẹt. 

Sau bão Noru, du khách nước ngoài có hành động cực đẹp ở Hội An

Hành động của họ tuy nhỏ nhưng đã góp phần chung tay khắc phục hậu quả sau bão Noru quét qua Hội An.

Do mưa lớn sau bão, sáng nay nhiều đường phố ở Hội An ngập sâu, có du khách phải thuê ghe để ra phố. Một số tuyến phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Trần Phú ngập lụt. Có đoạn ngập sâu gần 1 mét.

bão Noru

Khi bão Noru đổ bộ, Quảng Nam là địa bàn ghi nhận sức gió mạnh nhất - giật cấp 13. Sau vài tiếng bão quần thảo, nhiều nơi ở thành phố Hội An (Quảng Nam) cây đổ hàng loạt, mái nhà tung nóc…

Bão đi qua để lại hình ảnh xác xơ cho đô thị cổ khi nhiều cây xanh bị đổ ngã giữa đường. Tuy nhiên từ sáng sớm, khi chưa có sự chỉ đạo từ Ủy ban nhân dân thành phố, các lực lượng như quân đội, công an, vệ sinh môi trường đã đội mưa ra dọn dẹp thông đường.

AM

Bí quyết thành công dành cho 12 cung hoàng đạo