Ô tô đột nhiên rẽ sang đường suýt gặp tai nạn, xe phía sau làm một điều khiến ai cũng 'hú tim'

2021-09-09 20:30
- Nhờ cú phanh gấp mà chiếc xe phía sau đã không đâm thẳng vào xe màu cam phía trước tránh xảy ra tai nạn.

Tham giao giao thông trong lúc mưa gió rất nguy hiểm nếu như lái xe chủ quan, không cẩn thận. Thực tế nhiều vụ tai nạn từng xảy ra trong lúc trời mưa, khuất tầm nhìn, trơn trượt. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một chiếc ô tô may mắn "thoát tai nạn" chỉ trong tích tắc.

Ô tô đột nhiên rẽ sang đường suýt gặp tai nạn, xe phía sau làm một điều khiến ai cũng 'hú tim'

Hình ảnh clip cho thấy, người điều khiển chiếc xe màu cam đang đi thì đột nhiên rẽ vào ngã tư sang bên trái. Nguyên tắc là trước khi rẽ phải xi nhan từ xa. Tuy nhiên, có vẻ như tài xế quên xi nhan. Trời đang mưa nên xe phía sau cũng rất khó phát hiện được và cũng có thể không ngờ chiếc xe phía trước đột ngột rẽ như vậy.

Chỉ ít giây nữa, nếu như tài xế xe tải phía sau không có kỹ năng lái cẩn thận và phanh gấp thì chắc chắn tai nạn đã xảy ra. Trong trường hợp này, xe tải đã quay vopngf 180 độ sau cú đạp phanh khẩn cấp. Nếu như xảy ra tai nạn thì xe màu cam sẽ bị đâm trực diện ngang thân như vậy chắc chắn sẽ không chỉ gây hư hại xe mà còn có thể khiến người ngồi trong bị thương.

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh đoạn clip ghi lại tình huống giao thông thót tim trong lúc một chiếc xe tải va chạm với xe đạp.

Sự việc xảy ra trong khi người phụ nữ đi xe đạp đang sang đường thì có một chiếc xe tải từ đằng xa chạy đến. Có vẻ như tài xế không phát hiện được chướng ngại vật phía trước nên bất ngờ bẻ lái để tránh người đi xe đạp. Mặc dù, tài xế cố gắng tránh và phanh gấp nhưng cú va chạm vẫn xảy ra.

Người phụ nữ đi xe đạp do hốt hoảng nên bị ngã xuống đường, suýt chút nữa chui xuống gầm xe tải. May mắn người này chỉ bị văng ra một đoạn nếu không đã nằm gọn dưới bánh xe. Bất cứ ai xem clip cũng phải thốt lên quả thực rất "thót tim". 

'Thót tim' chứng kiến pha thoát chết hy hữu của người đi xe đạp suýt chui gầm xe tải sau vụ va chạm kinh hoàng

Cú va chạm kinh hoàng giữa xe đạp và xe máy.

Ở trong tình huống này, lỗi sai của xe tải do không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát. Tuy nhiên, người đi xe đạp sang đường một cách bất thình lình, không chú ý nên xảy ra tình huống va chạm nguy hiểm.

Sau khoảnh khắc nguy hiểm qua đi, người phụ nữ đi xe đạp không đứng dậy được có thể do chấn thương ở chân. Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá, vẫn là may mắn vì không nguy hiểm tính mạng.

"Người đi xe tải có lẽ chủ quan, còn người đi xe đạp thì sang đường thiếu quan sát. Trước khi sang đường, nên chọn lúc không có các xe tải, xe cỡ lớn qua lại", cư dân mạng P.H bày tỏ.

AM