Người mẹ đấm ngực đầy đau đớn ngày nhận tro cốt con: 'Lúc đi cười nói, khi về khói nhang'

2021-10-14 22:28
- Người mẹ bật khóc nức nở, không thể đứng vững ngày đón con về, nhưng chỉ còn là một hũ tro cốt được các cán bộ ôm trên tay.

Dịch Covid-19 đi qua đã để lại nhiều nỗi đau, sự xót xa cho không ít các gia đình, người mất bố mẹ, người mất vợ chồng, người lại chịu nỗi đau "kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh".

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảm xúc của người mẹ khi đón con gái trở về quê nhà khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Chị Nhiên từ Sài Gòn về với Sóc Trăng, nhưng không phải còn là hình hài bằng xương bằng thịt, mà chỉ còn một hũ tro cốt được một cán bộ địa phương đem về gửi lại gia đình.

Người mẹ đấm ngực đầy đau đớn ngày nhận tro cốt con: Lúc đi cười nói, khi về khói nhang

 

"Con về với mẹ rồi đây

Về trong làn khói gió bay vô thường

Con về thăm lại quê hương

Về trong tiếng khóc thê lương xóm làng

Khi đi cười nói hân hoan

Khi về nghi ngút khói nhang rợp trời...".

Đoạn clip do em gái chị quay lại cảnh người mẹ "đón" con thu về gần 3 triệu lượt xem đã khiến những người dưng cũng bất giác chảy nước mắt.

Người mẹ đấm ngực đầy đau đớn ngày nhận tro cốt con: Lúc đi cười nói, khi về khói nhang

Chị Nhiên qua đời vì Covid-19, cả gia đình đã biết thông tin từ 1 tháng trước nên đã lập ban thờ để cúng cơm. Ảnh thờ chưa kịp in, chỉ có thể lấy ảnh ở điện thoại ra dùng tạm. Người mẹ không giấu nổi nỗi đau của mình, liên tục khóc nức nở, lấy tay đấm vào ngực quặn thắt.

Đón chị về ngày 13/10, cảm xúc ấy lại dâng trào, bà cứ ôm lấy cột nhà mà khóc: "Con về với mẹ vậy à Nhiên, hình hài cơ thể con đâu...". Hai quân nhân và cán bộ địa phương phụ trách đưa chị về, nhìn cảnh ấy cũng rưng rưng nước mắt.

Khi tro cốt của con gái nằm yên vị trên ban thờ, người mẹ vẫn không tin đó là sự thật. Bà liên tục gọi tên con gái và khóc trong đau đớn.

Cảnh tượng này khiến những ai chứng kiến đều cảm thấy không có nỗi đau nào xót xa bằng. Nhiều người để lại bình luận an ủi mong người mẹ và gia đình sớm vượt qua được sự mất mát lớn này.

Ni Trần (Tổng hợp)

Người xưa làm gì để đưa linh hồn sang thế giới bên kia?