Loạt 'hotgirl tài chính' nổi như cồn trên MXH: Body nóng bỏng, hứa bỏ vốn 500 USD có ngay lãi 20% 'ăn sáng'

2021-07-16 19:55
- Với vỏ bọc sang chảnh, giàu có, các "hotgirl tài chính" lôi kéo người chơi tham gia vào các sàn giao dịch.

Mới đây, mạng xã hội nổi "rần rần" những bài quảng cáo làm giàu, khoe hình ảnh sang chảnh, nóng bỏng của các “hotgirl tài chính 4.0” (hay còn gọi là hotgirl đọc lệnh). Những cô nàng này tự nhận mình là người không chỉ biết kiếm tiền, mà còn kiếm tiền cực giỏi.

Những cô gái này thường xuyên đăng tải những bức ảnh "làm màu" trên trang cá nhân cùng với những triết lý sống, triết lý kiếm tiền. Đây chính là những gương mặt đại diện làm việc cho các sàn giao dịch cho phép dự đoán giao dịch trong thì tương lai gần bằng cách cho người chơi chọn “Sell – xuống” hoặc “Buy – lên”.

Loạt hotgirl tài chính nổi như cồn trên MXH: Body nóng bỏng, hứa bỏ vốn 500 USD có ngay lãi 20% ăn sáng

Đặc biệt, nhóm hotgirl này chia sẻ có khả năng “kiếm tiền khủng” từ việc đọc lệnh trên điện thoại thông minh. Cụ thể, một hotgirl có tên T.K đăng tải bài viết kêu gọi thành viên vào nhóm cùng nhiều lời hứa hẹn hấp dẫn. Người chơi chỉ cần bỏ vốn tối thiểu là 500 USD sẽ nhận về tiền lãi là 100 USD (khoảng 20%).

Cô gái này cũng nhận lời dạy "trade" đối với những người muốn tham gia. Về thu nhập, cô này cũng tự khoe mình đạt thu nhập thụ động 1 ngày là 3 triệu đồng chưa tính đại lý.

Loạt hotgirl tài chính nổi như cồn trên MXH: Body nóng bỏng, hứa bỏ vốn 500 USD có ngay lãi 20% ăn sáng

Đặc biệt xuyên suốt nội dung đăng tải trên Facebook, hotgirl này đều dùng hashtag hoặc hình ảnh quảng cáo cho một sàn giao dịch có nên Pocin**. Tại trang Facebook của sàn này tự giới thiệu là sàn giao dịch nhị phân BO trong hệ sinh thái Winsbank và hứa hẹn đem lại cho nhà đầu tư có nhiều nguồn thu nhập thụ động với mục tiêu vượt qua sàn Wefinex. 

Trao đổi trên báo Dân Việt, ông Lê Hoàng Thạch, Founder dự án Avenger Chain cho biết, hotgirl “lùa gà” nhà đầu tư mà báo chí và dư luận phản ánh những ngày qua là một vấn nạn mới trong thời đại công nghệ phát triển. Việc quảng cáo kêu gọi đầu tư theo hình thức 100 đồng hoàn lại ngay 20 đồng (20%) là chiêu dụ dỗ tinh vi, gây dựng lòng tin, lôi kéo các nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định “xuống tiền”. Đây là chiêu thức mới, cải tiến hơn so với các hình thức kêu gọi đầu tư lừa đảo trước đây, nó dễ tạo cảm xúc an tâm và tin tưởng khiến nhà đầu tư mất đi sự thận trọng, sáng suốt.

Hình thức Trade BO không được gọi là hình thức đầu tư, mà thực chất là đánh bạc trá hình, vì trong 30 giây xác định sóng lên hay sóng xuống chỉ dựa vào nến hoặc cảm giác mà không tuân theo bất kỳ quy luật thị trường nào, thì không thể gọi là đầu tư hay giao dịch tài chính. Đặc biệt, kết quả của quá trình này đều có thể được chủ sàn điều chỉnh nên người chơi hoàn toàn bị thao túng, dẫn đến việc mất tiền khi thực hiện giao dịch trên các sàn BO này.

Mi Trần (Tổng hợp)