Hình ảnh sự thay đổi choáng ngợp của một tuyến đường tại Hà Nội sau 20 năm khiến CĐM bất ngờ

2022-09-17 11:28
- Hình ảnh thay đổi của một tuyến đường ở Hà Nội sau 10 năm đã cho thấy sự phát triển của Thủ đô.

Trong 10-15 năm trở lại đây, bộ mặt đô thị của Hà Nội đã thay đổi một cách chóng mặt và không ngừng phát triển. Những con đường, khu đô thị mới mọc lên, các toà nhà cao tầng được xây dựng đã đưa đến một hình ảnh mới cho Thủ đô.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sự thay đổi chóng mặt của đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cách đây 10 năm, lúc đó, 2 bên tuyến đường này vẫn còn những dãy nhà dân đã cũ, con đường chật chội và bụi mù mịt do thi công, xây dựng.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 20 năm sau, mọi thứ đã khác. Bây giờ đường Hồ Tùng Mậu là đường 2 chiều, hai bên các toà cao ốc không ngừng mọc lên, nhiều khu đô thị hiện đại cũng mang đến bộ mặt mới. Mặt đường có 8 làn xe, mỗi bên 4 làn. Điểm nhấn ấn tượng là tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chạy qua đã tạo một bộ mặt hiện đại như nhiều thành phố lớn trên thế giới. 

 
Người chia sẻ hình ảnh viết: "Ngày đó tuyến Bus 26 Mai Động - Diễn chạy qua Hồ Tùng Mậu năm 2006 tuyến này chuyển vào SVĐ Mỹ Đình thành Mai Động - SVĐ Quốc gia.
Ký ức tuyến này gắn bó với bao sinh viên Bách Khoa - Mở - Học viện ngân hàng - Công đoàn - Thủy Lợi - Luật - Hành chính quốc gia - Giao Thông - Báo chí - Sư phạm - Quốc Gia - Thương Mại.
Ngày đó đường Hồ Tùng Mậu đang GPMB để mở rộng đường kết nối với đường Lê Đức Thọ đang thi công để chuẩn bị cho Seagame22. Đường mở rộng đến huyện ủy Từ Liêm đối diện với Goldmark City ngày nay tạo ra nút cổ chai và tắc đường Cầu Diễn đã trở thành đặc sản. Đến 2011 khi tuyến quốc lộ 32 Từ Diễn đến Nhổn được mở rộng và thông xe để làm tiền đề thi công toàn tuyến Metro số 3 Nhổn - Ga Hà Nội năm 2014".
Cư dân mạng N.A bày tỏ: "Đừng ai chê lạc hậu. Nước mình mới kết thúc ct đc gần 50 năm thôi. Phát triển nhanh lắm đó"
"Đường này ngày xưa nắng thì bụi mà mưa thì ngập. Sợ thật. Bây giờ mọi thứ thay đổi quá nhanh", cư dân mạng H.Q chia sẻ.
AM 
7 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu