Góc dễ thương mùa dịch: Tấm bìa các tông treo trước cửa và dòng chữ viết vội của gia chủ, ai đọc xong cũng ấm lòng vơi bớt âu lo

2021-07-19 08:35
- Dòng chữ của chủ nhà gửi đến mọi người như một ví dụ đẹp về tình người giữa những ngày dịch bệnh mà không ít cư dân đang lan toả.

Mấy ngày trở lại đây, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn cả nước tăng nhanh, trong đó nhiều nhất vẫn là TP.HCM. Mỗi ngày có hàng ngàn ca F0 khiến mọi người tiếp tục tự nhắc nhở nhau thực hiện nghiêm túc 5K và chung tay chống dịch để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Giữa những ngày mà thông tin về dịch bệnh tràn ngập trên mạng xã hội thì vẫn còn đó không ít khoảnh khắc đáng yêu được lan toả khiến mọi người cảm thấy ấm áp. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh dễ thương về một tấm bìa các tông bình thường nhưng trên đó có dòng chữ viết vội khiến cho ai đọc xong cũng phải suy ngẫm về tình người, lòng trắc ẩn và tinh thần nhân văn với cộng đồng.

Trên tấm bảng có ghi dòng chữ: "Gia đình đã đủ thực phẩm, xin nhường cho ai thiếu. Khi cần gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn".

Một tấm bìa đơn sơ với dòng chữ viết vội và hình ảnh một em bé nở nụ cười tưởng như bình thường, song đằng sau đó là tấm lòng của chính gia chủ với mọi người. Nếu như không có tiền bạc, thực phẩm giúp mọi người, một dòng chữ như vậy cũng đã là cách hỗ trợ những người khác. Khi gia đình đã đủ thực phẩm không nhận thêm, cũng có nghĩa là nhiều gia đình và hoàn cảnh khác sẽ được giúp đỡ.

Đó chính là tấm lòng của người Việt, đùm bọc lẫn nhau, là lành đùm lá rách giữa nguy khó và gian nan. Ở đây, cuộc chiến với Covid như chống giặc đòi hỏi không chỉ là ý thức mà là sự đồng lòng, đoàn kết của mọi người từ những hành động thiết thực và ý nghĩa nhất.

Nụ cười trên gương mặt bé gái cũng là niềm tin và hy vọng về một ngày TPHCM và cả nước sẽ sớm trở lại cuộc sống thường nhật. Điều mong mỏi bây giờ là dịch bệnh sớm qua đi, mọi người lại cần mẫn mưu sinh để xây dựng cuộc sống, ấm no, hạnh phúc.

Hình ảnh ấm lòng, tích cực này được lan toả, khiến nhiều người cảm thấy bớt đi những lo lắng về dịch bênh. Nhiều ý kiến bày tỏ cần có nhiều hơn nữa hình ảnh, câu chuyện tích cực được chia sẻ.

"Cần những thứ tích cực như thế này mỗi ngày. Mọi người cứ kêu ca phàn nàn về dịch bênh, quá mệt mỏi rồi", cư dân mạng H.A cho hay.

Cư dân mạng X.H cho hay: "Nhà mình không trữ đồ ăn, từ bữa giờ không tìm mua được rau xanh nhưng vẫn không gọi là thiếu thốn. Nhiều khi muốn ra xin ít rau mà nghĩ mình còn hơn rất nhiều người nên thôi , nhường lại cho bà con khó khăn hơn mình".

"Chỗ mình nhà nào có đất trồng rau thì thì đem biếu những nhà không có. Trước khi có chỉ thị 16, bà con ai cũng làm một khu vườn nhỏ nên đỡ một khoản rồi", cư dân mạng B.A cho hay.
AM
qc-mypoint