Đến nhà bạn gái chơi, anh chàng tặng món quà đen đúa rồi bị đòi chia tay, hóa ra biết giá trị ai cũng ngã ngửa trách cô gái 'quá phí'

2022-04-28 18:54
- Chàng trai bị đòi chia tay vì cô gái không hề biết được giá trị của món quà được tặng.

Sang nhà người yêu chơi, bất cứ cô gái và chàng trai nào cũng muốn chứng tỏ sự quan tâm, chu đáo và tình cảm của mình. Cho nên, ngay từ cách ăn nói, dáng đi, cách ngồi, lời chào cho đến món quà cũng được đầu tư cẩn thận.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về đoạn tin nhắn của một cô gái gửi cho chàng trai. Trong đó cô gái đề nghị chia tay và kèm bức ảnh đính kèm là món quà mà chàng trai tặng bố mẹ trong ngày đầu tiên đến nhà chơi. Cô gái cho rằng, món quà đó không thể chấp nhận được. Bởi chẳng ai đến nhà bạn gái chơi lại biếu vải khô héo.

Chàng trai không thanh minh nhiều mà thẳng thắn vậy thì chia tay, do "có số mà không biết hưởng".

Đến nhà bạn gái chơi, anh chàng tặng món quà đen đúa rồi bị đòi chia tay, hóa ra biết giá trị ai cũng ngã ngửa trách cô gái 'quá phí'

Thực tế nếu nhìn qua, ai cũng nghĩ là quả vải thiều bị sấy đen, nhưng nếu ai tinh mắt hoặc có mắt về ẩm thực thì chắc chắn sẽ ngớ người vì chàng trai này rất chịu chi. Theo đó, món quà trong ảnh là nấm cục đen. Một loại nấm có giá đắt đỏ và được các nhà hàng, khách sạn hạng sang trên thế giới sử dụng.

Được người đời mệnh danh là "vua của các loại nấm" hay "kim cương đen", truffle (nấm cục) luôn được giới quý tộc ngày xưa chuộng và săn lùng bởi chất lượng dinh dưỡng và hương vị đặc biệt mà loại nấm này mang lại. 

Thậm chí, việc thưởng thức hương vị tuyệt hảo của truffle là đặc quyền của giới thượng lưu và Hoàng tộc từ thời Ai Cập cổ đại. 

Ngay cả huyền thoại Napoleon Bonaparte nhiều lần tin dùng truffle như một loại thực phẩm tăng cường sinh lực cho mình.

Tương truyền, người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã ca tụng truffle như một loại thần dược phòng the, có tác dụng khơi nguồn cảm hứng và ẩn chứa đầy sự bị ẩn lôi cuốn. 

Với lịch sử huy hoàng như vậy, ngày nay truffle nghiễm nhiên có một vị trí cao quý trong nền ẩm thực thế giới. 

Nó được xem là loại nấm đắt đỏ nhất và là mỹ vị của tầng lớp thượng lưu, thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Tại Việt Nam, nấm tươi thường chỉ có truffle đen nhập khẩu từ Pháp, nguồn mua từ các nhà hàng cao cấp, giá thành có thể lên tới 80 triệu đồng/kg.

Nấm truffle được biết đến là loài nấm có vẻ ngoài xù xì, với hình dáng khối cục và có kích thước nhỏ nhắn khoảng 20gr đến những cây nấm lớn nặng khoảng 1kg. Khác với những nấm còn lại, nấm truffle thường mọc sâu trong lòng đất và thường ký sinh trong bộ rễ của cây sồi. Thêm nữa, điều làm nên giá trị cho nấm truffle chính là hương thơm đậm đà và ngây ngất khiến nhiều người mê đắm.

AM