Đài Truyền hình Singapore nhầm lẫn 'tai hại' về cờ các nước tại Seagames, CĐM lắc đầu ngao ngán

2022-05-13 11:33
- Trên bảng tổng sắp huy chương, cờ các quốc gia đã bị nhầm lẫn chỉ có đúng với Timor Leste và Myanmar.

Các kỳ Seagames diễn ra từ trước đến nay luôn có những lỗi nhỏ, tất nhiên nó không làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức song vẫn thu hút sự chú ý của mọi người. Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước hình ảnh một bảng tổng sắp huy chương của Seagames được chụp trên màn hình TV có sự nhầm lẫn.

Theo đó, quốc kỳ đứng trước tên các quốc gia bị đảo lộn, chỉ có quốc kỳ của Myanmar và Timor Leste, còn lại đều bị nhầm lẫn. Chẳng hạn, hình quốc kỳ Malaysia được đặt cạnh tên nước Singapore, và quốc kỳ Philippines được đặt bên cạnh tên nước Việt Nam, còn hình quốc kỳ Việt Nam thì được xếp cạnh tên nước Malaysia… 

gggg

Sau khi cư dân mạng chia sẻ, nhiều người tìm ra đó là lỗi sai của một kênh truyền hình tại Singapore. Trước ý kiến của dân mạng, đài TH cũng lên tiếng.

Ngay sau đó, CNA đăng một thông báo trên Facebook, thừa nhận sự “sai sót” trong bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Trong những bản tin cập nhật tiếp theo về SEA Games, họ đã sửa lại những lỗi này, kèm theo cả lời xin lỗi trên truyền hình.

CNA viết: “Chúng tôi hối hận sâu sắc vì để chuyện này xảy ra. Việc này là thấp hơn những tiêu chuẩn chuyên nghiệp mà chúng tôi vẫn kỳ vọng ở chính mình, và chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc tốt hơn”.

CNA được coi là kênh tin tức lớn và đáng tin cậy ở Singapore, nên sự thiếu chính xác này khiến rất nhiều khán giả bất ngờ. Tuy nhiên, mọi người cũng cho rằng CNA đã nhận ra lỗi rất nhanh và có cách sửa chữa phù hợp. Chắc chắn từ nay họ sẽ cẩn thận hơn nhiều khi làm các chương trình của mình.

Hồi năm 2017, Bộ trưởng Imam Nahrawi của Indonesia trực tiếp phát hiện ra sự cố in sai quốc kỳ Indonesia thành cờ Ba Lan. Nó được in ở trang 80 của cuốn sách hướng dẫn SEA Games dành quan chức tham dự ngày khai mạc đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

gggg

Ngoài ra, ngài Bộ trưởng còn chỉ ra thêm sai sót trong công tác tổ chức của chủ nhà Malaysia ở lễ khai mạc SEA Games 29. "Khi dự lễ khai mạc SEA Games, tôi bất ngờ phải ngồi ở hàng ghế dành cho khách mời, được nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức", ông Imam Nahrawi nói.

AM