Nữ đại gia xuất hiện trên sân Thiên Trường xem Thái Lan đá Seagames là ai? Giàu cỡ nào và quyền lực ra sao?

2022-05-08 13:27
- Nữ đại gia Madam Pang của Thái Lan là trưởng đoàn U23 Thái Lan tại Seagames 31 đang diễn ra ở Việt Nam.

Tại Seagames 31 ở Việt Nam, nữ đại gia “Madam Pang" Nuanphan Lamsam là trưởng đoàn của tuyển U23 Thái Lan. Trong trận đấu ra quân của U23 Thái Lan với U23 Malaysia, nữ đại gia cũng có mặt ở sân Thiên Trường, Nam Định để theo dõi toàn bộ diễn biến trận đấu. Khi tuyển Thái Lan để thua Malaysia, bà cũng không giấu được nỗi buồn nhưng bà vẫn tin các cầu thủ cố gắng ở trận đấu tới.

Nữ đại gia xuất hiện trên sân Thiên Trường xem Thái Lan đá Seagames là ai? Giàu cỡ nào và quyền lực ra sao?

“Madam Pang" Nuanphan Lamsam là ai?

Madam Pang sinh năm 1966 và lớn lên ở Bangkok, và tốt nghiệp Đại học Chulalongkorn danh tiếng ở Thái Lan trước khi theo học bằng thạc sĩ quản lý tại Đại học Boston, Mỹ. Trở về nước, bà đã trau dồi kinh nghiệm ở nhiều vị trí trước khi trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Muang Thai Insurance, một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu ở xứ sở chùa vàng.

Nữ đại gia xuất hiện trên sân Thiên Trường xem Thái Lan đá Seagames là ai? Giàu cỡ nào và quyền lực ra sao?

Phong cách thanh lịch, sang trọng của Madam Pang truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ Thái Lan. Nữ tỷ phú thậm chí trở thành gương mặt thương hiệu cho Believe Pang, sự góp mặt của nữ tỷ phú đá thu hút truyền thông khắp cả nước.

Được yêu thích, nổi tiếng là thế nhưng Madam Pang dành phần lớn thời gian cho công việc chính - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Muang Thai Insurance công ty bảo hiểm hàng đầu tại Thái Lan.

Gia thế khủng của Madam Pang

“Madam Pang" Nuanphan Lamsam là chủ tịch của đội bóng hàng đầu Thái Lan Port Football Club và gia tộc của bà sở hữu Kasikorn, một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan.

Bà là thế hệ thứ 5 của gia tộc Lamsam mang dòng máu người Hoa đầy quyền lực, với tên gọi đã đồng nghĩa với sự giàu có trong tiếng Thái.

Nữ đại gia xuất hiện trên sân Thiên Trường xem Thái Lan đá Seagames là ai? Giàu cỡ nào và quyền lực ra sao?

Gia đình Lamsam lập ra ngân hàng Kasikorn, hay KBank. Là một trong những nhà băng lớn nhất Thái Lan, Kbank sở hữu khối tài sản 98 tỷ USD và nhiều khoản đầu tư, trong đó có các hãng bảo hiểm lớn.

Anh họ của “Madam Pang” là Banthoon Lamsam, người đang giữ chức tổng giám đốc điều hành của KBank. Gia đình ông được Forbes xếp thứ 36 trong danh sách những gia đình giàu có nhất Thái Lan, với tài sản ròng gộp lên đến 860 triệu USD.

Hai người em của "Madam Pang" cũng có sự nghiệp thành công, với một người sở hữu các dự án về thiết kế và cảnh quan trên khắp châu Á và châu Âu, còn người kia đang điều hành hãng bảo hiểm nhân thọ Muang Thai.

Nữ tỷ phú 55 tuổi khẳng định bóng đá là niềm đam mê lớn nhất của cuộc đời bà. Từ 2009 tới 2015, thời điểm tuyển nữ Thái Lan lần đầu tham dự World Cup, nữ tỷ phú sinh năm 1966 đã đầu tư khoảng 100 triệu baht. FAT nhấn mạnh “Madam Pang” hội đủ tiêu chuẩn để đảm trách vai trò Trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan và U23 Thái Lan. Họ kỳ vọng dưới sự quản lý của bà, bóng đá Thái Lan sẽ khởi sắc trở lại, trở thành một thế lực ở châu Á.
Ít người biết rằng “Madam Pang” còn từng giữ vai trò trưởng đoàn của đoàn thể thao khuyết tật Thái Lan trước khi bén duyên cùng bóng đá. Với những đóng góp to lớn trong nhiều năm qua, bà Nualphan được mệnh danh là “bông hồng thép” của bóng đá xứ chùa Vàng.
Bà Madam Pang khen cổ động viên Việt Nam

Trong trận đấu của Thái Lan và Singapore trên sân Thiên Trường, dù không có U23 Việt Nam, song cá cổ động viên vẫn lấp kín khán đài, không còn một chỗ trống. Người hâm mộ bóng đá Nam Định đã khiến cho các đội khác phải bất ngờ trước sự hâm mộ cuồng nhiệt như vậy.

"Tôi ngạc nhiên và vui mừng khi thấy CĐV Việt Nam trên khán đài hôm nay. Tôi đã có 16 năm làm bóng đá và phải nói rất thích không khí ở đây. Tôi cảm ơn Việt Nam đã đăng cai giải đấu lần này", bà Nuanphan Lamsam chia sẻ sau trận đấu của U23 Thái Lan và U23 Singapore.

"U23 Thái Lan còn 3 trận đấu nữa và chúng tôi phải nỗ lực tối đa. Tôi nghĩ chúng đều là những trận đấu có khăn khi gặp Singapore, Lào và Campuchia. Dù U23 Thái Lan không có nhiều thời gian tập luyện, nhưng tôi tin mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Nếu các bạn muốn có trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan, hãy cổ vũ cho chúng tôi nhé", nữ trưởng đoàn nói.

AM (tổng hợp)